Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty đầu tư bất động sản ‘lô lẻ’

Vân Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) được thành lập với mục tiêu chính là hỗ trợ các nhà đầu tư vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng thanh khoản và giá trị cho các bất động sản của Vinhomes.

Công ty cổ phần Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) vừa được thành lập ngày 6-10 với cổ đông lớn nhất là ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup. Ngoài ông Vượng, cơ cấu cổ đông của doanh nghiệp mới còn có sự xuất hiện của Công ty cổ phần Vinhomes (VHM), một nhà phát triển bất động sản thuộc Vingroup.

Tại doanh nghiệp, ông Phạm Nhật Vượng sẽ là cổ đông chính khi đóng góp tới 90% cổ phần của VMI JSC. phần vốn góp của ông Vượng được thực hiện bằng hơn 243,46 triệu cổ phiếu VIC, tương đương 16.200 tỉ đồng, theo thị giá trung bình 50 phiên tính đến 13-9.

VMI JSC có vai trò tăng thanh khoản và giá trị cho các bất động sản của Vinhomes. Ảnh: TL

VMI JSC được thành lập với mục tiêu chính để hỗ trợ các nhà đầu tư vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng thanh khoản và giá trị cho các bất động sản của Vinhomes. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ đầu tư một số lượng nhất định bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản được chia thành 50 phần và các khách hàng của doanh nghiệp có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Để tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư này, doanh nghiệp sẽ xây dựng và tổ chức nền tảng thông tin bất động sản trực tuyến. Nền tảng thông tin trực tuyến này sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm thông tin đầu tư, trao đổi, tìm kiếm các nhà đầu tư khác và các thông tin tư vấn liên quan cũng như cách thức thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền tài sản dựa trên sự xác nhận của VMI JSC. Các trao đổi, tư vấn trên nền tảng trực tuyến này hoàn toàn miễn phí.

Các nhà đầu tư hợp tác với doanh nghiệp sẽ được chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền tài sản này tương ứng với tỷ lệ đầu tư.

Đại diện VMI JSC cho biết, trong thời gian hợp tác kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tính toán để đưa ra các chính sách hợp tác đầu tư linh hoạt dựa trên thực tế thị trường, đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận của nhà đầu tư.

Cụ thể, nhà đầu tư sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích từ việc gia tăng giá trị của bất động sản trong thời gian đầu tư, đồng thời được công ty cam kết mức lợi nhuận tối thiểu hàng năm để đảm bảo nhà đầu tư vẫn có thu nhập cố định trong trường hợp thị trường biến động bất lợi.

Các chính sách hợp tác đầu tư cũng sẽ được doanh nghiệp công bố công khai trên nền tảng thông tin bất động sản trực tuyến.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới