Thứ bảy, 23/11/2024
27 C
Ho Chi Minh City

Tiệm cà phê, quán ăn phục vụ xuyên tết tại TPHCM

Trúc Nhã

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) - Nhiều tiệm cà phê và quán ăn tại TPHCM mở cửa xuyên tết phục vụ nhu cầu khách hàng nhân dịp xuân Quý Mão 2023. Danh sách dưới đây có thể là gợi ý cho những ai chơi tết cùng gia đình và bạn bè tại thành phố.

KATINAT SAIGON KAFE

Lấy cảm hứng từ lối sống và văn hóa thưởng thức cà phê của thành phố “Hòn ngọc Viễn Đông”, Katinat Saigon Kafe là sự kết hợp của nét xưa cũ với đại diện là tên đường Catinat, nhưng được cách điệu chữ “K” theo phong cách hiện đại.

Quán có không gian hiện đại, thức uống đa dạng. Ảnh: Fanpage quán

Không chỉ có cà phê và thức uống ngon, Katinat còn mang lại trải nghiệm độc đáo bằng không gian thiết kế ấn tượng, nhìn ra các vòng xoay, trục đường lớn đông đúc nhộn nhịp của Sài Gòn. Quán có nhiều chi nhánh ở khu vực trung tâm. Không gian đa dạng gồm khu vực có máy lạnh, ban công, vỉa hè. Đồ uống phong phú kiểu Ý, Thái, Việt… với giá bán từ 30.000 – 100.000 đồng/phần.

Tất cả các chi nhánh đều mở cửa xuyên tết, đa số phục vụ từ 6:30-17:00 ngày 30 tết và 8:00-23:00 từ mùng 1 – mùng 4 tết. Bắt đầu từ mùng 5 các chi nhánh của Katinat hoạt động theo khung giờ bình thường.

OROMIA COFFEE AND LOUNGE

Đến Oromia Coffee, bạn như cảm nhận được sự yên bình, tách biệt với sự ồn ào náo nhiệt của thành thị đông đúc. Oromia với không gian nhẹ nhàng, tươi mát của cây xanh, mang trong mình một chút hiện đại pha lẫn chút cổ điển bằng sự kết hợp giữa gỗ và kính.

Quán có khu vực máy lạnh và sân vườn. Ảnh: Fanpage quán

Bên cạnh thức uống đa dạng thì Oromia cũng có nhiều loại bánh Âu thơm ngon và các món ăn Bacon Tomato Bruschetta (kết hợp bánh mì với thịt xông khói và phô mai); pizza trái cây cũng là một sự lựa chọn độc đáo, lạ miệng… Tất cả các món trong menu đều được trang trí bắt mắt và tinh tế. Giá bán thức uống dao động từ 55.000 – 70.000 đồng/phần.

Hiện cửa hàng có 2 cơ sở tại TPHCM là Oromia Coffee & Lounge (63, Hồ Tùng Mậu, Bến Nghé, quận 1) và Oromia Coffee & Lounge (193/D3, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3). Các chi nhánh đều mở cửa từ 7:00-23:00 để phục vụ khách hàng trong các ngày Tết Quý Mão 2023.

THE SEAT CAFE

Concept (chủ đề) trang trí của The Seat Cafe (491/2 Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3) thay đổi theo các dịp lễ với nhiều góc chụp hình đẹp. Dịp Tết Quý Mão 2023, The Seat cũng chuẩn bị góc chào xuân đỏ thắm rộn ràng với với đào mai nở rộ, hoa cúc vàng tươi, đèn lồng đỏ rực để khách hàng có thể thoải mái tận hưởng không khí xuân.

Quán nổi bật với tổng màu đỏ đặc trưng ngày tết. Ảnh: Fanpage quán

Giá bán của các thức uống ở đây dao động từ 40.000 – 60.000 đồng/phần. Thời gian mở cửa phục vụ khách hàng là từ 8:00-22:00.

BỤI GARDEN

Với những món ăn được xây dựng từ phong vị truyền thống, Bụi Garden (55A Ngô Quang Huy, Thảo Điền, Thủ Đức) mang đến cho thực khách một không khí “chuẩn” gia đình. Dịp xuân này, những ai không thể về quê có thể chọn dùng bữa tại đây.

Bụi có phong cách bình dị từ không gian cho đến món ăn. Ảnh: Fanpage quán

Cụ thể, hơn 100 món ăn Việt đa dạng, hương vị tinh tế của cả 3 miền hội tụ về. Miền Bắc có chả cá lã vọng, lươn om chuối đậu, cá cơm xào khế, canh sấu nấu sườn non; món hến xúc bánh tráng khiến thực khách rưng rưng nhớ tiếng rao len khắp ngõ hẻm chốn cố đô Huế. Trong khi đó, miền Nam lại có món kho quẹt rau luộc mát lành, thịt kho tộ, hay ba rọi kho cơm dừa cay cay, ngọt ngọt thơm đậm đà. Giá món ăn từ 100.000 đồng/phần.

LONG GEYLANG

Long Geylang (81- 83 Nguyễn Công Trứ, quận 1) giới thiệu cho bạn một nền ẩm thực đa dạng sắc thái dân tộc của Singapore. Long Geylang có phong cách trang trí đậm chất “Sin”, cả không gian như một “tiểu Singapore” giữa lòng Sài Gòn.

Ẩm thực đặc sắc Singapore. Ảnh: Fanpage quán

Và điều không thể không nhắc đến của Long Geylang chính là món cháo ếch. Vị ngọt từ thịt ếch, vị cay của ớt, vị thơm của gừng cùng những gia vị thơm nồng quyện với khói tạo một mùi thơm đặc biệt khiến thực khách dùng qua rồi khó thể quên. Ngoài cháo ếch, dimsum nơi đây còn được đánh giá cao bởi sự đa dạng về nguyên liệu chế biến và hương vị.

KOBE TEPPANYAKI

Nhà hàng Kobe Teppanyaki (13A, Tú Xương, quận 3) được xây dựng trên nền của một căn biệt thự cổ, lối kiến trúc phương tây kết hợp với phong cách Á Đông cổ kính làm cho không gian trở nên thú vị hơn.

Nhà hàng Kobe Teppanyaki có các khu vực riêng biệt cho nhóm khách. Ảnh: Fanpage quán

Nhà hàng Kobe Teppanyaki có các phòng riêng biệt cho khách hàng với nhiều tông màu trang nhã, ấm cúng nhẹ nhàng, thanh thoát. Quầy bar tầng hai là khu vực phục vụ các món sushi và sashimi. Tại đây, thực khách như được chiêm ngưỡng cá sống đủ loại còn tươi nguyên được chế biến thành sashimi và kèm theo tài nghệ cuốn sushi maki khéo léo của đầu bếp.

Nhà hàng còn phục vụ nhiều loại thực phẩm khác nhau từ thịt cho đến hải sản tươi sống. Trong những món thịt thì bò được nhập khẩu trực tiếp từ Úc, bò Black Angus của Mỹ, bò Satsuma và bò Kobe. Bò Kobe được đánh giá dựa theo các yêu tố như độ béo, độ mềm, mùi vị và tỷ lệ đan quyện giữa thớ mỡ và thớ thịt. Từ đó, bò Kobe được chia làm 5 loại từ A1 đến A5, trong đó A5 là ngon nhất. Ngoài ra, Kobe Teppanyaki còn phục vụ những món như sườn cừu tơ New Zealand, gan ngỗng Pháp, bào ngư Bích Hổ của Úc, cá tuyết Canada.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới