Thứ Năm, 20/01/2022, 20:43
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tìm cách giữ vững tâm lý, vượt qua đại dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tìm cách giữ vững tâm lý, vượt qua đại dịch

Hiệp Trần

Lo sợ lây nhiễm virus, mất việc làm, bị cách ly xã hội… đã tác động tiêu cực tới sức khỏe và tâm lý của người dân. Vậy làm thế nào để có sức khỏe tinh thần tốt vượt qua đại dịch này? Chương trình “Bác sĩ ơi” của Sài Gòn Tiếp Thị sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn vấn đề này.Tìm cách giữ vững tâm lý, vượt qua đại dịch

Những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần

Tỷ lệ gặp các bệnh lý tâm thần như trầm cảm, lo âu, mất ngủ và nhiều vấn đề về sức khỏe tâm thần khác tăng lên và nặng hơn, tạo gánh nặng cho xã hội và gia đình bệnh nhân trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Một yếu tố thúc đẩy những bệnh lý trầm cảm, lo âu nặng hơn hoặc làm cho tỷ lệ mắc tăng cao đó là vấn đề lo lắng về kinh tế. Tỷ lệ mất việc làm, giảm thu nhập tăng cao trong giai đoạn dịch bệnh, đặc biệt với những ngành nghề dịch vụ như du lịch, nhà hàng ăn uống, khách sạn gần như tê liệt, là một nguyên nhân phổ biến.

Mỗi ngày, tin tức về dịch bệnh Covid-19 khiến người dân lo lắng, số ca mắc mới tăng cao làm nhiều người hoang mang… đã và đang ảnh hưởng lớn đến tâm lý chúng ta. Ở lĩnh vực sức khỏe tâm thần, các chuyên gia cho rằng đại dịch này đang gây ra một cú sốc, stress nặng cho con người. Đây cũng là một yếu tố dễ dẫn đến phát sinh, phát triển các rối loạn về tâm thần. Chúng ta cần phải đối mặt và giữ vững tinh thần trong thời điểm này.

Làm cách nào để vượt qua

Trong chương trình “Bác sĩ ơi” với chủ đề “Giữ vững tâm lý vượt qua đại dịch”, những giải đáp từ chuyên gia tâm lý ThS. Vũ Kim Ngọc – Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM, sẽ giúp bạn đọc bổ sung một số kiến thức bổ ích về những ảnh hưởng tâm lý trong mùa dịch và biện pháp khắc phục hiệu quả.

 

Đại dịch Covid-19 làm thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày, cùng với đó là những lo lắng cho sức khỏe của bản thân và gia đình, căng thẳng hơn khi mất việc làm, thu nhập giảm sút, mất ngủ, lo âu… Thực tế đây cũng là điều tự nhiên. Tuy nhiên, mỗi người nên tận dụng thời gian giãn cách này để dành sự quan tâm, chăm sóc cho bản thân và gia đình nhiều hơn…

“Bác sĩ ơi!” là chương trình trao đổi trực tuyến cùng bác sĩ để có những lời khuyên bổ ích về sức khỏe. Chương trình được phát trên fanpage của Sài Gòn Tiếp Thị và group Sài Gòn Fit vào 9 giờ sáng thứ Sáu mỗi tuần. Hãy theo dõi chương trình để cập nhật những thông tin về các bệnh thường gặp, cách nhận biết và xử lý, phòng ngừa bệnh hiệu quả, từ đó chăm sóc tốt sức khỏe bản thân và gia đình”.

“Bác sĩ ơi!” nằm trong chuyên mục “Thắc mắc mùa dịch” của Sài Gòn Tiếp Thị với mục đích là cầu nối để bác sĩ, chuyên gia y tế giải đáp các thắc mắc từ bạn đọc một cách nhanh chóng và chính xác. Bạn đọc có câu hỏi cần giải đáp hãy bình luận (comment) ngay dưới các bài viết thuộc chuyên mục này hoặc gửi mail về cho chúng tôi qua email admin@sgtiepthi.vn, hoặc gửi câu hỏi qua fanpage của báo.

 

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới