Thứ Hai, 6/12/2021, 20:48
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Toyota Prius Plug-in được giải xe “xanh” đô thị 2012

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Toyota Prius Plug-in được giải xe “xanh” đô thị 2012

Hưng Phúc

(TBKTSG Online) – Toyota lại vừa giành thêm một giải thưởng quan trọng nữa khi tạp chí Decisive (Mỹ) vừa công bố chiếc Prius Plug-in 2012 đoạt giải xe "xanh" đô thị năm 2012 sau khi có kết quả bầu chọn của các phóng viên, nhà báo độc lập chuyên về xe hơi.

>> Ford và GM đánh mất độ tin cậy

Toyota Prius Plug-in được giải xe
Prius Plug-in 2012 – Ảnh: Carscoop

Quá trình bầu chọn giải thưởng đã phải trải qua nhiều tháng trời sau khi các nhà báo, phóng viên lái thử và đánh giá hàng chục xe hơi và xe tải trên các thành phố ở Bắc Mỹ trước khi chọn ra 3 cái tên thắng cuộc ở các hạng mục: xe đô thị, xe tải và xe xanh đô thị.

"Chúng tôi rất hài lòng với sự thừa nhận chiếc Toyota Prius Plug-in có một thiết kế đẹp, thông minh, đặc biệt là trong môi trường đô thị", Jim Colon, Phó chủ tịch truyền thông của Toyota tại Mỹ phấn khởi cho biết. "Chúng tôi tin tưởng rằng Prius Plug-in với việc có thể lựa chọn được chế độ chạy hoàn toàn bằng điện, mức độ tiêu thụ nhiên liệu dự kiến 87 mpg (khoảng 2,7 lít/100 km) và việc có thể sạc nhanh tại nhà là những tính năng giúp cho Toyota đảm bảo sự độc đáo, khác biệt".

Toyota Prius Plug-in 2012 sẽ được vinh danh tại chương trình Urban Wheel Awards lần thứ 16 tổ chức tại Detroit vào ngày 8-1-2012.

"Đây là chiếc Prius mà mọi người đang trông đợi", Lyndon Conrad Bell, Tổng biên tập tạp chí Decisive nói. "Thế giới sẽ có thêm một chiếc xe hybrid được ưa chuộng với khả năng có thể chạy hoàn toàn bằng điện trong quãng đường đáng kể và tự sạc từ nguồn điện AC (xoay chiều) và trở thành chiếc xe xanh lý tưởng của đô thị".

Chiếc Prius Plug-in mới của Toyota kết hợp được những tính năng xuất sắc trên các mẫu Prius tiêu chuẩn với việc có thể chọn chế độ chạy điện và giá cả phải chăng hơn xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Toyota đã bán được hơn 1 triệu chiếc Prius ở Mỹ kể từ khi thế hệ đầu tiên được giới thiệu vào năm 2001. Chiếc xe mới nhất được ra mắt của dòng Prius là Prius V, trước đó là Prius Liftback và bây giờ Prius Plug-in Hybrid là mô hình xe sinh thái thứ 4, bao gồm cả Prius C ra mắt vào năm 2012.

Các giải thưởng Xe đô thị năm 2012 của tạp chí Decisive:

– Xe xanh đô thị của năm: Toyota Prius Plug-in; Đứng thứ 2: Infiniti M35h và Mitsubishi i-MiEV.

– Xe đô thị của năm: Hyundai Veloster; Đứng thứ 2: Chevrolet Sonic và MINI Coupe.

– Xe tải đô thị của năm: Range Rover Evoque; Đứng thứ 2: Jeep Grand Cherokee SRT8 và Mercedes-Benz M Class.

Nguồn: Lanereport, Prnewswire

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới