Thứ Hai, 3/10/2022, 18:56
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: 55 bến thủy nội địa hoạt động không giấy phép

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: 55 bến thủy nội địa hoạt động không giấy phép

T.H

(TBKTSG Online) – Sở Giao thông Vận tải TPHCM phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, rà soát các bến thủy nội địa đang hoạt động không phép trên địa bàn thành phố. Kết quả kiểm tra cho thấy có 55 bến thủy nội địa đang hoạt động không phép.

TPHCM: 55 bến thủy nội địa hoạt động không giấy phép
Ảnh minh họa: Thành Hoa

Trong số 55 bến thủy nội địa hoạt động không phép, có 3 bến thuộc quản lý của Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực III và 52 bến thuộc quản lý của Cảng vụ Đường thủy nội địa thành phố.

Theo đó, 3 bến do Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực III quản lý có bến thủy nội địa của Công ty TNHH Xây dựng thương mại địa ốc Lan Anh (phường Thạnh Lộc, quận 12) đã bị cơ quan chức năng đình chỉ theo quyết định số 3918/QĐ- SGTVT ngày 7-8-2017 sau sự cố sạt lở bờ bao sông Sài Gòn.

52 bến do Cảng vụ Đường thủy nội địa thành phố quản lý thì đứng đầu danh sách là quận 9 và huyện Bình Chánh, mỗi quận huyện có 11 bến; huyện Cần Giờ 8 bến; huyện Nhà Bè 5 bến; huyện Củ Chi 4 bến; huyện Hóc Môn, quận 8 và quận Thủ Đức mỗi quận huyện có 3 bến; quận 7 và quận 12 mỗi quận có 2 bến.

Tại quận 9, các bến thủy nội địa không phép tập trung nhiều tại khu vực phường Trường Thạnh thuộc tuyến rạch Chiếc, rạch Trau Trảu…

Tại huyện Bình Chánh thì xã Tân Nhựt, xã Tân Kiên và thị trấn Tân Túc mỗi đơn vị có 3 bến hoạt động động không phép; xã Bình Hưng và Đa Phước mỗi xã có 1 bến. Trong đó có tới 4 bến nằm trong phạm vi hành lang bảo vệ cầu, công trình vượt sông.

Lực lượng chức năng đã ban hành quyết định xử phạt với số tiền lớn nhưng vì lợi nhuận, các bến thủy nội địa này vẫn bất chấp hoạt động.

Việc các bến thủy nội địa không phép hoạt động đã và đang gây nhiều bức xúc trong nhân dân, khi mà một số bến thủy nội địa lấn sông, lấn rạch… hoạt động gây ách tắc dòng chảy dẫn đến ngập úng; vi phạm hành lang bảo vệ an toàn sông, ngòi, kênh, rạch… trên địa bàn thành phố.

Theo tphcm.chinhphu.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới