Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM: Khởi công xây cầu Rạch Tra mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Khởi công xây cầu Rạch Tra mới

Anh Quân

Sáng 28-1, cầu Rạch Tra mới chính thức được khởi công. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Ngày 28-01, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khởi công cầu Rạch Tra mới, nối huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi để thay thế cầu Rạch Tra cũ đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

Cầu Rạch Tra nằm trên tỉnh lộ 9 là con đường ngắn nhất kết nối giữa quận 12 (TPHCM) với thị xã Thủ Dầu Một của tỉnh Bình Dương.

Cầu Rạch Tra mới được xây dựng cách cầu cũ 25 mét, với tổng chiều dài 2.200 mét, chiều rộng 14 mét gồm 6 làn xe (mỗi bên 3 làn, trong đó có 1 làn dành cho xe thô sơ), lưu thông hai chiều. Công trình có tổng mức đầu tư 546 tỉ 413 triệu đồng do Khu quản lý giao thông đô thị số 3 làm chủ đầu tư từ vốn ngân sách thành phố.

Điểm đầu của cầu nối với đường Đặng Thúc Vịnh, huyện Hóc Môn bắc qua kênh Rạch Tra, sau đó nối với tỉnh lộ 9 tại xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi để lưu thông về hướng thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Khi cây cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng, xe có trọng tải lớn sẽ không phải đi vòng qua quốc lộ 22 như hiện nay, qua đó rút ngắn được thời gian đi từ trung tâm TPHCM đến Bình Dương

Trong thời gian thi công cầu Rạch Tra mới, Khu quản lý giao thông đô thị số 3 đã lập chốt ở hai bên đầu cầu để phân luồng không cho xe tải trọng lớn chạy qua để đảm bảo an toàn cho cầu cũ.

Theo điều chỉnh quy hoạch xây dựng TPHCM đến năm 2025 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, TPHCM sẽ phát triển những đô thị vệ tinh, trong đó có khu vực Tây Bắc là huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi.

Cầu Rạch Tra mới, cùng với quốc lộ 22 và đường cao tốc Mộc Bài sẽ là những trục đường kết nối với các đô thị Đức Hòa (Long An), Trảng Bàng (Tây Ninh), Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Trao đổi với TBKTSG Online, ông Hồ Sỹ Hòa, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco1), đơn vị thi công cầu Rạch Tra ,cho biết theo tiến độ công trình sẽ khánh thành vào cuối năm 2012.   

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới