Thứ Hai, 26/09/2022, 00:04
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Quí 1, thị trường xe máy ít biến động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Quí 1, thị trường xe máy ít biến động

Hạnh Tâm

(TBKTSG Online) – So với quí 1-2019, tình hình kinh doanh xe máy tại TPHCM đang có xu hướng giảm do đang vào mùa thấp điểm, tuy nhiên, giá bán của các mẫu xe máy hầu hết vẫn giữ nguyên.

TPHCM: Quí 1, thị trường xe máy ít biến động
Dòng xe tay ga Vision các phiên bản của hãng Honda có giá thực tế dao động từ 36-36,7 triệu đồng. Ảnh: Hạnh Tâm

Giá xe ổn định

Anh Bùi Đức Cường, nhân viên tại cửa hàng xe máy trên đường Cách Mạng Tháng 8 (TPHCM), cho biết thông thường từ tháng 1 đến tháng 5 giá xe không có nhiều thay đổi, bắt đầu từ giữa tháng 5 đến tháng 6 có dấu hiệu giảm và đến tháng 7 giá xe giảm sâu nhất sau đó tăng lại cho đến Tết.

Bước sang tháng 5, hiện giá xe vẫn giữ mức ổn định, không có nhiều thay đổi, chỉ có một vài mẫu xe được điều chỉnh giảm giá dao động từ 500.000-700.000 đồng cho phù hợp với tình hình thị trường.

Cụ thể, dòng xe tay ga của hãng Honda, xe Lead có giá thực tế 40,5 triệu đồng, vừa được điều chỉnh giảm 500.000 đồng. Các mẫu xe khác vẫn được giữ nguyên giá so với các tháng trước, chẳng hạn như xe SH mode thời trang ABS có giá thực tế 69,8 triệu đồng, Vision các phiên bản có giá thực tế dao động từ 36-36,7 triệu đồng.

Về dòng xe số Honda cũng có giá không thay đổi so với các tháng trước, như Honda Blade giá 20,8 triệu; Wave Alpha giá 21,6 triệu; RSX giá 27,2 triệu.

Tương tự, các mẫu xe Yamaha cũng có giá ổn định vào thời điểm này. Theo một số nhân viên tư vấn tại các đại lý Yamaha TPHCM, giá xe thường được bán sát với giá đề xuất nên ít khi được điều chỉnh giảm. Chẳng hạn như, xe Janus phiên bản tiêu chuẩn có giá thực tế 34 triệu đồng, xe Grande phiên bản tiêu chuẩn có giá 47 triệu đồng. Nếu khách hàng tự làm giấy tờ, giá xe gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) tại đại lý sẽ bằng sát với giá đề xuất của hãng.

Xe “hot” ít giảm

Theo ghi nhận, giá thực tế của các loại xe hot ít có sự chênh lệch nhiều giữa các đại lý và đều được giữ nguyên so với tháng trước, như dòng xe Air Blade hiện vẫn có giá dao động từ 45,7-49 triệu đồng tùy phiên bản, còn dòng xe SH hiện vẫn còn giữ giá thực tế thấp nhất là 84 triệu đồng.

Chị Ngọc Minh, nhân viên tư vấn tại một cửa hàng xe máy quận Tân Bình cho biết, các mẫu xe ăn khách hiện nay như Air Blade, SH mode, SH tại cửa hàng chị và nhiều cửa hàng khác hầu như không giảm, chỉ những mẫu ít người mua như Winner hay Acruzo thì mới giảm nhiều.

Cụ thể, dòng xe Winner được hãng Honda điều chỉnh giá giảm từ 2-4 triệu đồng, riêng dòng xe Acruzo của Yamaha thì giảm giá đến 3 triệu đồng, lý giải nguyên nhân giá giảm sâu của dòng xe Acruzo, chị Ngọc Minh cho hay vì đây là mẫu xe đã ngừng sản xuất và không còn có mặt tại nhiều đại lý TPHCM, do vậy cần chiết khấu cao, giảm giá để kích cầu người mua.

Dự đoán về tình hình thị trường xe máy thời gian tới, chị Ngọc Minh cho biết, thị trường xe thay đổi theo ngày, tháng nên rất khó đoán, riêng về mẫu xe Acruzo sẽ còn giảm tiếp trong tháng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới