Thứ Tư, 22/03/2023, 02:04
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM sẽ thêm xe buýt vào sân bay Tân Sơn Nhất

Minh Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong thời gian tới, Sở Giao thông Vận tải TPHCM sẽ nghiên cứu, làm việc với các đơn vị liên quan để đảm bảo ít nhất có 3 tuyến xe buýt hoạt động tại sân bay Tân Sơn Nhất nhằm phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân và du khách.

Xe buýt được vào ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất đón khách từ ngày 18-4. Ảnh: Minh Hoàng
Xe buýt được vào ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất đón khách từ ngày 18-4. Ảnh: MH

Ngày 20-6, ông Đỗ Ngọc Hải, Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ (thuộc Sở Giao thông Vận tải), cho biết tháng 4 vừa qua, sở đã bố trí 2 tuyến xe buýt 152 có trợ giá (lộ trình khu dân cư Trung Sơn – Bến Thành – sân bay Tân Sơn Nhất) và 72-1 không trợ giá (lộ trình sân bay Tân Sơn Nhất – bến xe Vũng Tàu) được phép vào ga quốc nội tại làn B (ô B18, B19, B20) để đón trả khách thay vì chỉ thực hiện ở ga quốc tế như trước đó.

Cụ thể, tuyến xe buýt 152 hoạt động với tần suất 76 chuyến/ngày với giá vé 5.000 đồng/hành khách/lượt và 3.000 đồng/học sinh, sinh viên/lượt; tuyến xe buýt 72-1 hoạt động với tần suất 12 chuyến/ngày, giá vé từ 180.00-200.000 đồng/vé.

Tuy nhiên, theo ông Hải hiện vẫn còn hai điểm hạn chế đối với hoạt động của 2 tuyến xe buýt này tại sân bay Tân Sơn Nhất. Đầu tiên là xe buýt chỉ hoạt động tới 21 giờ 30 nên hành khách sẽ không thể di chuyển bằng xe buýt nếu đáp xuống sân bay vào các chuyến bay đêm.

“Trên thực tế các đơn vị xe buýt có thể bố trí chạy vào ban đêm nhưng do lượng khách ít nên chưa được bố trí chạy vào khoảng thời gian này”, ông Hải nói.

Nói về hạn chế thứ 2, ông Hải cho biết ở thời gian vừa qua lượng khách đi và đến qua sân bay đã ngang bằng với thời điểm trước dịch nên lượng xe ra vào đón khách đông, lượng khách qua sân bay khoảng 100.000 người/ngày và thời điểm trước dịch là 120.000 người/ngày.

Do đó, để tránh ùn tắc tại sân bay thì xe buýt không thể dừng chờ khách lâu mà chỉ thực hiện việc đón trả khách khoảng 3 phút và rời đi.

“Trước đây, có một tuyến xe buýt 109 hoạt động trong sân bay nhưng đã tạm ngưng hoạt động trong thời điểm dịch Covid-19 vừa qua. Chúng tôi sẽ mời các đơn vị khác để thay thế vào tuyến cũ này”, ông Hải thông tin.

Ông Hảỉ cho biết trong thời gian sắp tới Sở Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục làm việc với các bên để tăng cường thêm các tuyến xe buýt, đảm bảo có ít nhất 3 tuyến xe buýt hoạt động trong sân bay phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, du khách vì loại hình vận tải này có giá rẻ hơn rất nhiều so với xe công nghệ và taxi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới