Thứ Sáu, 19/08/2022, 07:35
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

TPHCM: Sẽ thu học phí qua thẻ SSC

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TPHCM: Sẽ thu học phí qua thẻ SSC

Bảo Uyên

TPHCM: Sẽ thu học phí qua thẻ SSC
Đến năm 2017, việc thu học phí qua thẻ học đường SSC sẽ được áp dụng cho tất cả các trường học trên địa bàn TPHCM – Ảnh: B.U

(TBKTSG Online) – Ngành giáo dục TPHCM sẽ tiếp tục triển khai đề án thẻ học đường SSC, với mục tiêu đến giữa tháng 2-2017, các trường trên địa bàn thành phố thực hiện 100% thu học phí qua phần mềm này.

Tại hội nghị bàn về các giải pháp tài chính cho ngành giáo dục và đào tạo TPHCM được tổ chức vào sáng nay (16-12), Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, sau hơn 2 năm triển khai, thẻ học đường SSC đã được thí điểm tại 40 trường THCS và THPT trên địa bàn thành phố.

Để đảm bảo tiến độ triển khai đề án, trong tháng 12 này, các đơn vị giáo dục sẽ hoàn tất việc thu thập dữ liệu, đồng bộ hóa dữ liệu trên hệ thống. Bộ phận triển khai hoàn tất công tác nhập liệu, kiểm tra dữ liệu. Các ngân hàng cũng sẽ hoàn thành việc mở tài khoản để tiến hành thu học phí qua phần mềm SSC.

Thẻ học đường SSC là một sản phẩm thẻ thông minh, dựa trên nền tảng công nghệ của ngân hàng phát hành có sẵn và gắn thêm chip để lưu trữ thông tin học sinh. Đây là thẻ phụ được phát hành dựa trên tài khoản tiền gửi thanh toán (thẻ thanh toán chính) của phụ huynh, có chức năng đóng tiền học phí, các khoản khác thông qua máy POS được lắp đặt tại trường hoặc ngân hàng.

Đề án Thẻ học đường SSC được ngành giáo dục TPHCM triển khai từ năm học 2014-2015 nhằm thực hiện Nghị định 101/2012/NĐ-CP “Thanh toán không dùng tiền mặt” của Chính phủ áp dụng đối với hệ thống thanh toán quốc dân theo sự chấp thuận của UBND TPHCM.

Việc thu tiền học phí quả thẻ SSC được cho là sẽ giúp phụ huynh chủ động thanh toán học phí đúng thời hạn, nhà trường giảm bớt áp lực về nhân sự và thời gian trong mỗi đợt thu học phí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới