Thứ Bảy, 3/12/2022, 02:53
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoTriển lãm “bóng” tranh sơn mài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Triển lãm “bóng” tranh sơn mài

Hà Thu

Triển lãm
Hình ảnh sẽ được sử dụng cho triển lãm của Nguyễn Oanh Phi Phi.

(TBKTSG Online) – Triển lãm của Nguyễn Oanh Phi Phi mang tên “Palimpseste” sẽ khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 17-4 tại Trung tâm văn hóa Pháp ở Hà Nội (L’Espace, 24 Tràng Tiền).

Triển lãm tranh sơn ta của Phùng Dzi Thuần

Triển lãm tranh của họa sĩ Ty

Triển lãm điêu khắc “Những con chim”

Palimpseste” sẽ biến các cửa sổ đường phố mặt tiền của Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội thành một màn hình ánh sáng mờ để chiếu bóng tranh sơn mài vào ban đêm nhằm tạo ra một không gian và hình ảnh khác lạ. Các hình vẽ được thay đổi hàng ngày.

Palimpseste” được xây dựng trên triển lãm trước đây của Phi Phi tại L’Espace (Không gian và những mảnh vỡ không gian, 2011), giới thiệu da sơn mài – bức tranh sơn ta được vẽ trên nền trong suốt, một khái niệm mà Nguyễn Oanh Phi Phi theo đuổi – làm mất tính vật chất của tranh sơn mài để phát triển tranh sơn mài theo hình ảnh sơn.

Trong lần triển lãm này, Phi Phi sử dụng sơn mài dưới hình thức của một bản kính được chiếu thông qua các máy chiếu định dạng. Màn hình lụa được kéo căng trên khung gỗ và đặt phía sau các khung kính cửa sổ trung tâm.

Đối với dự án này, Phi Phi chú ý đến những thay đổi quan điểm liên tiếp giữa cái nhỏ và cái lớn, giữa hình ảnh và vật liệu. Tất cả là một sự phản ánh cách nhìn hiện đại, ưu tiên cái nhìn thấy được thông qua một bộ máy hoặc một màn ảnh tạo nên từ điều kiện thực tế của sự hiểu biết của chúng ta ngày nay.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 24-5.

Theo ban tổ chức, những tác phẩm được chiếu gợi người xem nhớ tới sự vĩ mô và vi mô của vũ trụ khi được nhìn qua những chiếc kính viễn vọng hoặc kính hiển vi, những điều mà mắt thường không nhìn thấy nếu không có sự trợ giúp của một ống kính. Như thế, các hình ảnh tại triển lãm này dự kiến cũng cho thấy chi tiết những khía cạnh của tranh sơn ta mà trước đây không thể nhìn thấy.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới