Thứ Hai, 29/05/2023, 18:11
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Trung Quốc tìm cơ hội đầu tư tại cảng Vũng Áng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Trung Quốc tìm cơ hội đầu tư tại cảng Vũng Áng

T.H

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Tập đoàn Cảng Hạ Môn (Trung Quốc) đã có chuyến khảo sát, làm việc tại Hà Tĩnh với mong muốn được mở tuyến container cảng Vũng Áng – cảng Hạ Môn và đầu tư cảng biển tại Vũng Áng, vào ngày 27-10.

Trung Quốc tìm cơ hội đầu tư tại cảng Vũng Áng
Một góc Khu Kinh tế Vũng Áng. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Tại buổi làm việc với các lãnh đạo tỉnh Hà Tỉnh, ông Chen Zhiping – Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Cảng Hạ Môn, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh cũng như các sở, ngành để tập đoàn có cơ hội hợp tác, đầu tư trên lĩnh vực cảng biển, logistics…

Cảng Hạ Môn là cảng container lớn thứ 16 thế giới. Đây là cảng nước sâu có thể đón tàu 50.000 tấn cập cảng, tàu 100.000 tấn vào neo đậu trong cảng. Cảng có các tuyến đi châu Á, châu Âu, châu Mỹ, Địa Trung Hải.

“Qua khảo sát về điều kiện hạ tầng tại cảng Vũng Áng, việc kết nối với các cảng biển quốc tế cũng như hệ thống giao thông đường bộ kết nối trong nước qua Lào, Thái Lan…, chúng tôi thấy cảng Vũng Áng có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển” – ông Chen Zhiping nói.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Dương Tất Thắng, hoan nghênh chuyến khảo sát, tìm hiểu cơ hội hợp tác với cảng Vũng Áng của lãnh đạo Tập đoàn Cảng Hạ Môn; đồng thời bày tỏ thái độ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tập đoàn.

Theo hatinh.gov.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới