Thứ Bảy, 20/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VNA mở thêm đường bay đến miền Trung, Tây nguyên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNA mở thêm đường bay đến miền Trung, Tây nguyên

Mộng Bình

Vietnam Airlines sẽ mở thêm các đường bay ngắn đến miền Trung và Tây Nguyên để dần hoàn thiện mạng đường bay nội địa của hãng – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines – VNA) sẽ mở thêm các đường bay mới nối một số điểm của miền Trung và Tây nguyên để phục vụ khách thương nhân và khách du lịch trong mùa cao điểm hè.

Vietnam Airlines cho biết sau khi mở đường bay Hà Nội-Vinh vào giữa tháng 5-2010 vừa qua, hãng đang thực hiện kế hoạch mở tiếp đường bay mới nối Hà Nội với Tam Kỳ (Quảng Nam) từ ngày 2-6 tới với tần suất khai thác ban đầu 4 chuyến/tuần cho đường bay mới này.

Vietnam Airlines sẽ sử dụng máy bay Fokker 70 để thực hiện các chuyến bay giữa Hà Nội và Tam Kỳ vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ nhật. Chuyến bay từ Hà Nội có số hiệu VN387 sẽ khởi hành lúc 12 giờ 30 phút và chuyến bay từ thành phố Tam Kỳ có số hiệu VN386 sẽ cất cánh lúc 14 giờ 35 phút.

Thời gian giữa Hà Nội và Tam Kỳ bằng máy bay Fokker 70 sẽ là một giờ 20 phút. Vietnam Airlines đang bán vé khuyến mãi 400.000 đồng/chặng (chưa bao gồm thuế và phụ phí) cho các chuyến bay khởi hành trong giai đoạn từ 2-6 đến 20-6-2010.

Ngoài đường bay Hà Nội – Tam Kỳ, trong tháng 6-2010 Vietnam Airlines có kế hoạch mở đường bay ngắn giữa Đà Nẵng và Đà Lạt, với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ nhật bằng máy bay ATR 72.

Đường bay Đà Nẵng-Đà Lạt sẽ liên kết các đường bay mà Vietnam Airlines đang khai thác hiện nay là Đà Nẵng-Buôn Ma Thuột và Đà Nẵng-Pleiku, giúp tạo cầu nối bằng đường hàng không giữa các trung tâm kinh tế, du lịch của miền Trung và Tây Nguyên.

Trong mùa hè, Vietnam Airlines cũng sẽ tăng tần suất bay trên các đường bay từ Hà Nội và TPHCM đến sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) theo đề nghị của chính quyền địa phương giúp đưa thêm khách khu lịch và thương nhân đến tỉnh ven biển miền Trung này.

Hiện, Vietnam Airlines đang khai thác các chuyến bay hằng ngày đi/đến sân bay Cam Ranh từ TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới