Thứ Bảy, 15/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

VNG đầu tư vào công ty Haegin của Hàn Quốc

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công ty VNG ngày 28-3 cho biết đã đầu tư vào doanh nghiệp trò chơi của Hàn Quốc là Haegin.

Nhân viên của VNG tại trụ sở tập đoàn này. Ảnh: DNCC

Ở vòng gọi vốn thứ 2, Haegin đã huy động được 81 triệu đô la Mỹ, chính thức gia nhập hàng ngũ các công ty tỉ đô la tại Hàn Quốc. Bên cạnh các nhà đầu tư hiện hữu như Bon Angels Venture Partners và Storm Ventures, Haegin còn nhận được vốn rót từ Kakao Games, Nepture, Netmarble, KDB Industrial Bank, Lotte Ventures, NetEase và VNG trong đợt này. Tuy nhiên VNG không tiết lộ con số cụ thể của khoản đầu tư.

Thành lập năm 2017, Haegin là công ty trò chơi trên di động đầu tiên của Hàn Quốc được niêm yết trên sàn KOSDAQ (Hàn Quốc).

Đại diện VNG cho hay, thông qua việc rót vốn vào Haegin, VNG không chỉ mở rộng phạm vi kinh doanh trên thị trường quốc tế mà còn hướng tới trở thành một nhà đầu tư toàn cầu.

Được thành lập năm 2004, VNG là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam với nhiều sản phẩm như Zalo, Zing MP3, ZaloPay… VNG hiện có gần 5.000 nhân viên với 11 văn phòng tại 5 quốc gia. Song song với các sản phẩm cốt lõi như trò chơi trực tuyến, nền tảng kết nối, thanh toán điện tử và điện toán đám mây, VNG cũng đang định hướng mạnh mẽ trong việc sử dụng dữ liệu (Data) và trí tuệ nhân tạo (AI) làm nòng cốt phát triển trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới