Thứ Năm, 28/09/2023, 08:12
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


VNPT đạt lợi nhuận 3.686 tỉ đồng 6 tháng đầu năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VNPT đạt lợi nhuận 3.686 tỉ đồng 6 tháng đầu năm

Vân Ly

(KTSG Online) – Trong 6 tháng đầu năm, doanh thu hợp nhất của Tập đoàn VNPT đạt 26.503 tỉ đồng, tương đương 45,6% kế hoạch, tăng 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận hợp nhất đạt 3.686 tỉ đồng (48,2% kế hoạch, tăng 3,1%), theo thông tin tập đoàn này cung cấp vào ngày 23-7.

VNPT đạt lợi nhuận 3.686 tỉ đồng 6 tháng đầu năm
Một phòng giao dịch của VNPT. Ảnh: DNCC

Nhận định do còn nhiều khó khăn khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, doanh thu từ các dịch vụ truyền thống (gọi điện, nhắn tin) suy giảm, và dựa trên kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, VNPT đặt mục tiêu 6 tháng cuối năm doanh thu hợp nhất toàn tập đoàn đạt 31.673 tỉ đồng.

VNPT cho biết, ngay từ đầu năm, tập đoàn đã cơ cấu lại sản phẩm, tổ chức kinh doanh các sản phẩm hiện có, nâng tốc độ các gói cước di động, đẩy mạnh hợp tác với các khách hàng là các tổng công ty, tập đoàn, ngân hàng, hiệp hội, tiếp tục triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với UBND các tỉnh, thành phố trên các nước về chuyển đổi số. Đến thời điểm này hệ sinh thái số VNPT với nhiều sản phẩm dịch vụ công nghệ đã phủ khắp mọi lĩnh vực từ chính phủ số, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp…

VNPT cũng nghiên cứu, triển khai các bộ máy điều hành số tại các địa phương. Đó là trung tâm điều hành, giám sát thông minh (IOC) tích hợp 10 dịch vụ về giám sát, điều hành chỉ tiêu kinh tế xã hội, giám sát dịch vụ hành chính công, văn bản điện tử, dịch vụ kết nối người dân – chính quyền, giám sát điều hành lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch, giao thông… Hiện IOC đã được VNPT triển khai tại 32 tỉnh, thành phố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới