Thứ Sáu, 14/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Vướng nhiều lùm xùm, Grand Sunlake Văn Quán giờ ra sao?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sau nhiều lần thay tên đổi chủ, dự án Grand Sunlake Văn Quán (Hesco Văn Quán) đã chính thức chào bán đợt đầu tiên từ cuối năm 2021. Hiện trạng dự án này ra sao? Có tạo được sức hút trên thị trường?

Dự án Grand Sunlake trước đây có tên gọi là Hesco Văn Quán. Đây là dự án liên doanh giữa công ty CP thiết bị thủy lợi Hesco và Công ty bất động sản Megastar. Năm 2009, Megastar Land khởi công dự án này và dự kiến bàn giao vào năm 2012. Tuy nhiên, dự án chậm tiến độ và sau khi ông Nguyễn Hoàng Long, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Vina Megastar bị bắt vào năm 2013 thì dự án nằm “đắp chiếu”.

Đến tháng 12-2015 UBND TP Hà Nội chấp thuận việc chuyển chủ đầu tư dự án từ Công ty Megastar sang  liên danh Hesco và Công ty CP Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị Thăng Long Việt Nam (Thăng Long Group). Hàng trăm khách hàng đã ký hợp đồng góp vốn khấp khởi hi vọng dự án nhanh chóng hoàn thành để nhận nhà. Tuy nhiên vì vướng tranh chấp giữa khách hàng cũ và mới, không tìm được tiếng nói chung giữa chủ đầu tư và khách mua nên dự án tiếp tục chậm tiến độ.

Phải đến tháng 8-2019 dự án mới được cấp mới giấy phép xây dựng và đến tháng 11-2021, Công ty CP Xây dựng An Phú Gia (APGCons) mới tổ chức lễ khởi công gói thầu thuộc dự án Hesco Văn Quán nay là Grand Sunlake. Dự án Grand Sunlake có quy mô hai tòa, một tòa 50 tầng và một tòa 45 tầng, cao bậc nhất quận Hà Đông (Hà Nội).

Cuối năm 2021 dự án chính thức mở bán nhưng nhiều người vẫn hoài nghi về tính pháp lý và tiến độ của dự án. Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì sau gần 7 năm hoàn thiện thủ tục đến nay dự án này đã được cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý như giấy phép xây dựng, giấy chấp thuận chủ trương đầu tư, đủ điều kiện mở bán. Đến thời điểm hiện tại, dự án cũng đã cất nóc và đang trong giai đoạn hoàn thiện để bàn giao cho cư dân.

Dự án Grand Sunlake tại thời điểm tháng 2-2024.

Ngoài việc sở hữu vị trí khá đắc địa khi nằm ở trung tâm quận Hà Đông, dự án còn được thừa hưởng các tiện ích ngoại khu của quận khi dễ dàng kết nối đến bệnh viện 103, bệnh viện Hà Đông, siêu thị…

Tuy nhiên, người mua cần lưu ý dự án có các căn hộ sở hữu 50 năm (theo thời hạn trên sổ đỏ cấp cho dự án còn khoảng 43 năm). Ngoài ra, mật độ xây dựng tại dự án tương đối cao, khoảng 55%. Các căn hộ tại đây đa số có diện tích lớn, từ 90m2 đến hơn 100m2 nên tổng giá trị một căn hộ cũng khá lớn.

Dù vướng nhiều lùm xùm nhưng nay đã hoàn thiện pháp lý, sắp bàn giao lại đang là thời điểm thị trường Hà Nội khan hiếm nguồn hàng sơ cấp nên sức hấp thụ tại Grand Sunlake tương đối tốt. Từ đầu năm đến nay, Hà Nội chỉ ghi nhận một vài dự án còn hàng sơ cấp đang chào bán như Lumi Hà Nội, The Wisteria hay một vài phân khu trong KĐT Vinhome Smart City như phân khu Lumière Evergreen, The Miami với giá trên dưới 60 triệu/m2. Cùng ở quận Hà Đông còn có dự án The Charm An Hưng cũng đang triển khai với giá dự kiến 55-60 triệu đồng/m2.

Như vậy, với giá bán từ 37-50 triệu/m2, thấp hơn mặt bằng chung của các dự án cùng phân khúc nên không khó hiểu khi Grand Sunlake dù vướng lùm xùm nhưng vẫn rất được quan tâm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới