Chủ Nhật, 21/12/2025
32.8 C
Ho Chi Minh City

Xả súng tại triển lãm về tiên tri Mohammed

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xả súng tại triển lãm về tiên tri Mohammed

Phúc Minh

Xả súng tại triển lãm về tiên tri Mohammed
Lực lượng cảnh sát được huy động khẩn cấp sau vụ xả súng tại triển lãm về tiên tri Mohammed. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) - Tối ngày 3-5 giờ địa phương, tức sáng ngày 4-5 giờ Việt Nam, hai tay súng đã nổ súng vào một nhân viên an ninh bên ngoài Trung tâm Culwell Curtis ở thành phố Garland, bang Texas, Mỹ - nơi đang tổ chức cuộc triển lãm có tên “Triển lãm nghệ thuật về Mohammed”, trưng bày các hình ảnh về nhà tiên tri Hồi giáo.

Ngay sau đó, lực lượng an ninh địa phương đã bắn hạ hai tay súng nói trên. Nhân viên an ninh bị bắn bị thương nhưng không đe dọa tính mạng, theo tuyên bố của chính quyền thành phố Garland.

Chính quyền Garland cho biết hai tay súng nói trên đã lái một chiếc xe có gắn thiết bị kích hoạt gây cháy đến phía trước Trung tâm Culwell Curtis và nổ súng vào các nhân viên an ninh. Động thái này cho thấy vụ tấn công có chủ ý và được chuẩn bị từ trước.

Sau khi vụ nổ súng xảy ra, những người tham gia triển lãm và ban tổ chức được sơ tán khẩn cấp nên không có thêm thương vong.

Dù chính quyền Garland không nói rõ nguyên nhân nhưng dư luận cho rằng sự kiện trên có liên quan đến cuộc triển lãm

Các nhà phê bình cuộc triển lãm nghệ thuật về tiên tri Mohammed cho rằng sự kiện trên là cuộc tấn công nhằm vào đạo Hồi, dù các nhà tổ chức cho biết họ chỉ thực hiện quyền tự do ngôn luận.

Tháng 1-2015, các tay súng người Hồi giáo đã tấn công văn phòng tạp chí châm biếm Charlie Hebdo (Pháp) để trả thù cho các hình ảnh châm biếm về đấng tiên tri Mohammed của họ, khiến 12 người thiệt mạng.

Xem thêm:

Cộng đồng Hồi giáo nổi giận về biếm họa mới của Charlie Hebdo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới