Chủ Nhật, 26/03/2023, 01:01
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Xe ô tô Changan của Trung Quốc vào Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Xe ô tô Changan của Trung Quốc vào Việt Nam

Quốc Hùng

Xe ô tô Changan của Trung Quốc vào Việt Nam
Mẫu xe SUV cỡ nhỏ CS35 mới ra mắt nhân dịp khai trươn showroom đầu tiên ở Việt Nam của Changan -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày hôm nay 19-6, hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai của Trung Quốc Changan công bố đã chính thức có mặt ở thị trường Việt Nam thông qua con đường nhập khẩu xe nguyên chiếc với showroom đầu tiên đặt tại TPHCM.

Toàn bộ sản phẩm của Changan ở Việt Nam sẽ do Công ty TNHH TC Changan Việt Nam, một công ty con của tập đoàn Tan Chong International Limited (TCIL) phân phối độc quyền. TCIL cũng là doanh nghiệp đang phân phối độc quyền các dòng xe Subaru của Nhật tại Việt Nam qua công ty con mang tên Motor Image Vietnam.

Các dòng xe của thương hiệu Changan gồm cả xe thương mại và xe du lịch, cũng gồm cả tay lái thuận và nghịch để thích ứng với các thị trường khác nhau.

Giới quan sát cho rằng Changan là thương hiệu xe Trung Quốc lại đến sau sẽ gặp không ít khó khăn về việc tiêu thụ sản phẩm ở thị trường trong nước bởi phần lớn người tiêu dùng Việt Nam lâu nay "sính" ô tô Nhật, Mỹ, Hàn Quốc…hơn. Tuy nhiên theo đại diện nhà phân phối này, Changan hiện là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Trung Quốc và là hãng ô tô lớn thứ 17 trên thế giới, có sản phẩm tiêu thụ ở hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ nên sẽ có thế mạnh riêng để cạnh tranh trên thị trường.

Đại diện Changan cho biết hãng sẽ đưa vào thị trường Việt Nam cả ô tô du lịch và xe thương mại.

Showroom đầu tiên của Changan tại Việt Nam đặt tại số 19 Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TPHCM. Nhân dịp chính thức có mặt ở thị trường trong nước, Changan Việt Nam cũng cho ra mắt thị trường hai dòng xe mới gồm xe SUV cỡ nhỏ CS35 có giá 559 triệu đồng/xe và xe minibus G50 có giá 769 triệu đồng/xe. Hãng cũng phân phối hai mẫu xe khác là Honor và EADO.

Giới kinh doanh ô tô cho rằng việc TCIL mang thương hiệu ô tô Changan vào Việt Nam vì thị trường ô tô trong nước đang trong giai đoạn tiêu thụ tăng mạnh cả xe du lịch và xe thương mại.

Ngoài việc sản xuất các loại xe với thương hiệu riêng của mình, Changan Automobile cũng đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Suzuki, Ford và Mazda. Các quan hệ liên doanh này cho phép công ty có được công nghệ và các mô hình sản xuất như Suzuki Swift, Ford Focus và Mazda 2 cho thị trường nội địa Trung Quốc. Changan cũng có các cơ sở nghiên cứu và phát triển tại Trung Quốc, Ý, Nhật, Anh và Mỹ để phát trển công nghệ và thiết kế mới cho các dòng sản phẩm của mình.

Mời đọc thêm

>>> Mỗi ngày có 565 ô tô mới lăn bánh

>>> Xe ô tô nhập từ Trung Quốc tăng gấp 4 lần

>>> Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc sẽ thống lĩnh thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới