Thứ Hai, 26/09/2022, 04:55
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Y tế Đài Loan hướng đến bệnh nhân Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Y tế Đài Loan hướng đến bệnh nhân Việt Nam

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 15-11, lãnh đạo bốn bệnh viện lớn của Đài Loan đã cùng chia sẻ những đột phá mới về kỹ thuật và công nghệ y tế Đài Loan tại TPHCM, đồng thời cho biết sẽ hợp tác với các tổ chức và bệnh viện trong nước để tạo điều kiện cho các bệnh nhân Việt Nam được điều trị tại Đài Loan với chất lượng cao, chi phí hợp lý.

Du lịch y tế bùng nổ ở Đông Nam Á

Y tế Đài Loan hướng đến bệnh nhân Việt Nam
Ông Keven Cheng (phía sau) cùng ông Ming-Feng Hou (phải) chia sẻ thông tin với báo chí sau sự kiện -Ảnh: Lê Hoàng

Sự kiện do Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (Taitra) phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Trung Hoa của Đài Loan (China Medical University Hospital), Bệnh viện An Nam thành phố Đài Nam (Tainan Municipal An-Nan Hospital), Bệnh viện Tưởng niệm Chung-Ho, Đại học Y khoa Cao Hùng (Kaohsiung Medical University Chung-Ho Memorial Hospital) tổ chức.

Đại diện các bệnh viện Đài Loan tham gia sự kiện này cho biết chi phí điều trị tại các cơ sở y tế của Đài Loan khá phù hợp với người Việt.

Bác sĩ Chen Hung-Chi, Giám đốc (Superintendent) của Trung tâm quốc tế của China Medical University Hospital, cho rằng chi phí điều trị tại Đài Loan rẻ hơn nhiều nơi khác trên thế giới. Đáng chú ý, nếu bệnh nhân có bảo hiểm quốc tế được chấp nhận trong hệ thống các bệnh viện của Đài Loan, thì chi phí điều trị cũng được tính như bệnh nhân sinh sống tại khu vực này.

Cụ thể theo thông tin từ Taitra, Đài Loan được xếp thứ tư trên thế giới về việc triển khai hệ thống đánh giá bệnh viện (sau Mỹ, Canada và Úc); đi đầu trong việc cung cấp các dịch vụ y tế đẳng cấp thế giới như chăm sóc sức khỏe người lớn tuổi, công nghệ y sinh học tiên tiến và hệ thống trang thiết bị y tế thông minh. Đáng chú ý, 14 tổ chức y tế tại nền kinh tế này đã được thông qua chứng nhận quốc tế của JCI (tổ chức giám định chất lượng bệnh viện quốc tế). Ngoài các tiêu chuẩn dịch vụ y tế đẳng cấp thế giới, Đài Loan còn có các dịch vụ chăm sóc cao cấp, công nghệ sinh học tiên tiến và các hệ thống, thiết bị y tế thông minh.

Bên cạnh phương pháp chăm sóc y tế tiên tiến, dụng cụ chính xác công nghệ cao và các sản phẩm y tế chất lượng, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ Đài Loan còn có lợi thế cạnh tranh về chi phí. Taitra cho rằng điều trị y tế ở Đài Loan thường chỉ bằng khoảng một phần năm so với chi phí điều trị tương tự ở châu Âu hay Mỹ. Chính khả năng cung cấp dịch vụ chất lượng với chi phí phải chăng đã thu hút số lượng lớn bệnh nhân từ các thị trường trong khu vực châu Á như Hồng Kông, Macao, Indonesia, Philippines, Malaysia, thậm chí là cả Mỹ và Canada.

Theo ước tính của Bộ Y tế Việt Nam, trong năm 2018 có khoảng 60.000 lượt bệnh nhân trong nước ra nước ngoài điều trị với nguồn ngoại tệ khoảng 2 tỉ đô la Mỹ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế trong nước con số này chưa dừng lại tại đây khi nhu cầu ra nước ngoài chữa bệnh của dân Việt ngày càng tăng cao và những quảng bá, chính sách thu hút người bệnh của các nước trong khu vực ngày càng hấp dẫn.

Đài Loan và Việt Nam đã và đang hình thành mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực y tế những năm gần đây, bao gồm đào tạo nhân sự, chuyển giao kỹ thuật và hợp tác công nghiệp. Ông Keven Cheng, Trưởng đại diện Taitra ở TPHCM, cho biết cơ quan này sẽ hợp tác với các bệnh viện trong nước và sẽ thúc đẩy việc tạo điều kiện thuận lợi cấp visa để bệnh nhân Việt Nam có nhu cầu đến Đài Loan điều trị một cách thuận lợi hơn trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới