Thứ Tư, 26/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

1.200 chủ thuê bao phát hiện bị dùng giấy tờ đứng tên SIM ‘rác’

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp công cụ giúp người sử dụng tra cứu xem bản thân đang sở hữu bao nhiêu SIM, khoảng 1.200  chủ thuê bao đã phát hiện nhiều số SIM lạ đang đứng tên đăng ký bằng giấy tờ của họ.

Khoảng 1.200 số thuê bao phản ánh tới các doanh nghiệp viễn thông về việc có số SIM lạ đang đứng tên đăng ký bằng giấy tờ của họ.

TTXVN đưa tin, tại họp báo thường kỳ tháng 4 của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Viễn thông cho biết, để xử lý tình trạng SIM “rác”, tin nhắn “rác”, cuộc gọi rác, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát triển một công cụ giúp người sử dụng tra cứu xem mình đang sở hữu bao nhiêu SIM.

Thống kê cho thấy, các nhà mạng đã nhận được 6 triệu lượt tin nhắn đến tổng đài 1414, kèm theo số giấy tờ để kiểm tra thông tin thuê bao. Trong khoảng thời gian từ 1 đến 31-3-2024, Cục Viễn thông ghi nhận khoảng 1,62 triệu giấy tờ, tương ứng 7,9 triệu SIM thuộc nhóm thuê bao có từ 4 – 9 SIM.

Ngoài ra, có khoảng 1.200 chủ số thuê bao phản ánh tới các doanh nghiệp viễn thông, thắc mắc về số SIM lạ đang đứng tên đăng ký bằng giấy tờ của những người này. Từ đó, các nhà mạng đã loại bỏ các số thuê bao trong danh sách mà khách hàng phản ánh, thực hiện khóa các thuê bao đứng tên bằng giấy tờ người khác.

Hiện các nhà mạng đã xây dựng quy trình để giúp người sử dụng tìm hiểu thông tin. Người sử dụng di động cũng có thể đề nghị loại bỏ thông tin của mình khỏi các thuê bao không đúng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới