Thứ Tư, 8/04/2026
24.5 C
Ho Chi Minh City
Html code here! Replace this with any non empty raw html code and that's it.

10 năm trưởng thành của bộ ba “Harry Potter”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

10 năm trưởng thành của bộ ba “Harry Potter”

Thu Hà

(TBKTSG Online) - Phần hai của “Harry Potter và bảo bối tử thần” (Harry Potter and the deathly hallows: part 2) phiên bản 3D, cũng là phần cuối của loạt phim Harry Potter do hãng Warner Bros (Mỹ) sản xuất, đã được ra mắt tại Anh vào ngày 7-7 và lần lượt ở các nước từ ngày 11-7 đến nay.

Riêng tại Việt Nam, hiện vẫn chưa có thông tin cho biết khi nào phim sẽ được nhập về và chiếu tại Việt Nam dù nhiều khán giả yêu mến Harry Potter đang tổ chức vận động một triệu chữ ký gửi đến hãng phát hành bên Mỹ để kiến nghị họ đưa phim này sang chiếu ở Việt Nam.

Nhân dịp này, hãy cùng điểm lại hình ảnh trưởng thành của bộ ba ngôi sao Daniel Radcliffe, Emma Watson và Rupert Grint qua 10 năm tham gia đóng phim Harry Potter.

Radcliff (Harry Potter), Grint (Ron Weasley) và Watson (Hermoine Granger) trong tập phim đầu tiên “Harry Potter và hòn đá phù thủy), tháng 11-2001. Nhận xét về vai diễn của mình, cậu bé diễn viên Grint đã nói, “Từ lúc đọc được bộ sách Harry Potter, tôi luôn nói với mình, “Nếu họ chịu làm phim cho bộ sách này, tôi sẽ xin đóng vai Ron”.

Radcliff lên 11 tuổi (cùng độ tuổi của nhân vật mà cậu sắm vai) khi cậu bắt đầu đóng phim vào năm 2000, Watson thì mới lên 10, trong khi Grint là lớn nhất trong bộ ba – 12 tuổi. Ảnh này chụp buổi họp báo ra mắt tập phim đầu tiên ở Gulidhall (Luân Đôn, Anh) vào ngày 25-10-2002.

Một cảnh trong tập hai của loạt phim “Harry Potter và căn phòng bí mật”. “Tôi chỉ là đứa trẻ trong những đứa trẻ“ Radcliff đã phát biểu như thế khi được phỏng vấn (những đứa trẻ ở đây là các bạn diễn của cậu trong tập hai của loạt phim được khởi quay vào năm 2002, Harry Potter and the Chamber of Secrets). “Việc tôi trở nên ‘đặc biệt’ chỉ bởi vì tôi được tham gia vào bộ phim này thì thật là… quái lạ”.

Tại buổi ra mắt tập 3 “Harry Potter and the Prisoner of Azkaban” (Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban) ở New York (Mỹ) ngày 23-5-2004.

Cảnh trong Harry Potter và tù nhân ngục Azkaban

Tập 3 của loạt phim Harry Potter do Alfonso Cuaron đạo diễn ra mắt vào ngày 4-6-2004 và đạt doanh thu tại phòng vé lên đến 250 triệu đô-la Mỹ. Ở tập này, Michael Gambon thay cho Richard Harris vào vai thầy hiệu trưởng Albus Dumbledore cho đến khi nhân vật qua đời; nữ diễn viên Emma Thompson cũng tham gia với vai giáo sư Sybill Trelawney.

Cảnh trong tập 4 "Harry Potter and the Goblet of Fire" (Harry Potter và chiếc cốc lửa) năm 2005. “Cứ có cảm giác 10 năm trôi qua chỉ trong một cái chớp mắt”, Grint đã phát biểu khi nói về những kinh nghiệm đã trải qua khi tham gia loạt phim Harry Potter.

Bộ ba trong tập 5 “Harry Potter and the Order of the Phoenix” (Harry Potter và mệnh lệnh Phượng Hoàng) do David Yates đạo diễn (và cả ba tập cuối của loạt phim), chụp cùng với gương mặt mới Evanna Lynch (L) trong vai Luna Lovegood và Katie Leung trong vai Cho Chang tại Luân Đôn vào ngày 25-6-2007.

"Với chiều cao khiêm tốn, tôi bẩm sinh không phải là diễn viên hành động”, Radcliffe phát biểu. So với các bạn cùng lớp trong tập phim “Order of the Phoenix“ năm 2007 thì Radcliffe quả là “lùn mã tử”. Một điều thú vị khác là, trong khi tập 5 là tập truyện dài nhất của nữ tác gia J.K. Rawling thì nó lại là ngắn nhất trong các tập phim, chỉ có 138 phút.

Cảnh trong tập 6 "Harry Potter và hoàng tử lai"

Radcliffe thừa nhận cậu có một dạo đã trở thành “bợm” khi tham gia các bữa tiệc bù khú của những người nổi tiếng, và rồi “Tôi nhận ra lối sống của những người nổi tiếng không phù hợp với tôi” và giờ Radcliffe đã thôi không uống rượu nữa. Tập 6 “Harry Potter và hoàng tử lai”, công chiếu vào ngày 15-7-2009, là tập phim có doanh thu cao thứ hai tại phòng vé – 302 triệu đô la Mỹ (cao nhất là tập đầu “Harry Potter and the Sorcerer's Stone”, với 317,6 triệu đô la Mỹ).

Harry Potter và bảo bối tử thần phần 1

Radcliffe chụp cùng Grint và Watson tại lễ ra mắt phần 1 tập cuối “Harry Potter And The Deathly Hallows: Part 1” (Harry Potter và bảo bối tử thần) tại quảng trường Odeon Leicester Square (Luân Đôn, Anh) vào ngày 11-11-2010). “Loạt phim này đã cho tôi kỷ niệm đủ cho cả 10 ngàn năm”.

Rupert Grint, Daniel Radcliffe và Emma Watson tại buổi ra mắt phim Harry Potter và bảo bối tử thần - phần 2 ở New York (Mỹ) vào ngày 11-7-2011. Tập phim cuối cùng này hy vọng sẽ giúp Harry Potter trở thành loạt phim đạt doanh thu phòng vé kỷ lục: 6,4 tỉ đô la Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới