Thứ Bảy, 18/09/2021, 23:17
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

16 doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao TPHCM tạm dừng hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

16 doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao TPHCM tạm dừng hoạt động

Chánh Trung

(KTSG Online) – Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP), tại thành phố Thủ Đức, vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao về việc tạm dừng hoạt động 16 doanh nghiệp để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

16 doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao TPHCM tạm dừng hoạt động

Khu công nghệ cao TPHCM. Ảnh: SHTP

Theo đó, Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM cho biết, công tác sàng lọc, tầm soát, truy vết cho thấy số lượng ca nhiễm là công nhân ở các doanh nghiệp trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao có mối liên hệ với nơi ở của công nhân đang phân tán rộng khắp địa bàn các quận, huyện và TP Thủ Đức. Từ đó dẫn đến nguy cơ rất cao lây nhiễm từ nơi ở của công nhân vào nơi sản xuất và ngược lại.

Ngày 13-7-2021, UBND TPHCM đã có Công văn số 2337 về việc dừng hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nếu không đảm bảo các yêu câu về phòng, chống dịch. Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với các doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao TPHCM.

Qua kết quả kiểm tra, giám sát tại doanh nghiệp, Ban quản lý ghi nhận còn một số doanh nghiệp sản xuất không thực hiện đề xuất các phương án phù hợp và không đáp ứng các điều kiện được tiếp tục hoạt động sản xuất theo quy định tại Công văn 2337 của UBND TPHCM.

Do đó, để thực hiện nghiêm chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch, Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM đã đề nghị tổng cộng 16 doanh nghiệp thuộc Khu công nghệ cao TPHCM tạm ngừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Mời xem thêm:

http:// TPHCM triển khai đồng loạt các điểm tiêm vaccine trên toàn thành phố

Intel chiếm 70% kim ngạch xuất khẩu của Khu công nghệ cao TPHCM

Khu công nghệ cao: 'Ách chủ bài' hút dự án lớn của Đà Nẵng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới