Thứ Bảy, 23/09/2023, 22:27
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


4 tỉ đô la cho bảo hiểm Vietnam Airlines

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

4 tỉ đô la cho bảo hiểm Vietnam Airlines

Tất cả hành khách của Vietnam Airlines sẽ được bảo hiểm bởi Bảo Minh – Ảnh: MỘNG BÌNH

(TBKTSG Online) – Ngày 11-1, Tổng công ty cổ phần Bảo Minh đã  trở thành nhà bảo hiểm cho toàn bộ hành khách và đội bay của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) năm 2008 với giá trị bảo hiểm lên đến gần 4 tỉ đô la Mỹ (64.000 tỉ đồng).

Theo đó, toàn bộ trách nhiệm, thân máy bay và hành khách (gồm 9 triệu lượt hành khách) của Việt Nam Airlines sẽ được Bảo Minh bảo hiểm theo các điều khoản và chuẩn mực quốc tế.

Tổng phí bảo hiểm cho hợp đồng này gần 230 tỉ đồng. Đây được xem là một trong những hợp đồng lớn nhất của Bảo Minh đến thời điểm hiện tại. Giá trị bảo hiểm thân máy bay gần 2,4 tỉ đô la Mỹ và giá trị bảo hiểm trách nhiệm trên 1,5 tỉ đô la Mỹ.

Bảo Minh cam kết sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ như quản lý rủi ro, cung cấp các thông tin về thị trường bảo hiểm hàng không, đánh giá và cung cấp thông tin về mức độ an toàn của thị trường, tư vấn hợp đồng mua máy bay và hợp đồng hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn tìm nguồn vật tư, phụ tùng thay thế nếu Vietnam Airlines có yêu cầu.

Trong nhiều năm qua, Bảo Minh đã được Vietnam Airlines chọn làm nhà bảo hiểm và hai bên đã phối hợp tốt trong việc bảo hiểm cho tài sản và hành khách sử dụng dịch vụ hàng không.

QUỐC HÙNG 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới