Thứ Ba, 26/09/2023, 17:35
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


5.000 tỉ đồng để đưa Cát Bi thành sân bay quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

5.000 tỉ đồng để đưa Cát Bi thành sân bay quốc tế

Đào Loan

5.000 tỉ đồng để đưa Cát Bi thành sân bay quốc tế
Doanh nghiệp gặp gỡ trong sáng đầu tiên của hội chợ du lịch quốc tế tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sân bay Cát Bi (thành phố Hải Phòng) sẽ được đầu tư khoảng 5.000 tỉ đồng để nâng cấp thành sân bay quốc tế. Dự kiến, vào đầu năm 2013, việc nâng cấp sân bay sẽ được bắt đầu để có thể hoàn thành trước 2015.

Ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch thành phố Hải Phòng, cho biết Chính phủ đã chấp thuận đầu tư để đưa Cát Bi trở thành sân bay quốc tế dự bị cho sân bay quốc tế Nội Bài. Hiện nay, sân bay chỉ có một đường băng ngắn đón các máy bay loại nhỏ, nhưng sau khi nâng cấp sẽ có thêm một đường băng dài 3.000 mét để đón các loại máy bay lớn.

"Chính phủ đã bố trí kinh phí. Dự kiến đến đầu năm sau thì sẽ bắt đầu nâng cấp", ông nói trong buổi giới thiệu Năm du lịch quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013 tại TPHCM, trong khuôn khổ của hội chợ du lịch quốc tế 2012 tại thành phố.

Hiện nay, mỗi ngày sân bay Cát Bi đón 5 chuyến bay trên tuyến TPHCM – Hải Phòng và 1 chuyến trên tuyến Đà Nẵng – Hải Phòng.

Ông Nam cho biết, thành phố hiện đang làm việc với Vietnam Airlines và Jetstar Pacific Airlines về việc tăng chuyến bay trong năm du lịch 2013.

Năm du lịch quốc gia 2013 với chủ đề "Văn minh sông Hồng" sẽ khai mạc vào tháng 1-2013 tại Hải Phòng, nhưng những sự kiện sẽ diễn ra trong suốt năm tại 10 tỉnh, thành phố phía bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình, Vĩnh Phúc… Trong suốt năm, sẽ có 67 sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao diễn ra tại những địa phương này nhưng Hải Phòng vẫn là nơi tập trung các hoạt động thu hút khách.

Hiện nay, thành phố Hải Phòng đang đề nghị một số tổ chức quốc tế và 10 thành phố kết nghĩa như Brest (Pháp), Kitakuyshu (Nhật Bản), Queensland (Úc), Vladivostock (Nga), Incheon (Hàn Quốc)… tham gia năm du lịch.

Hôm nay (13-9), các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đã bắt đầu ngày giao dịch trực tiếp tại hội chợ du lịch quốc tế 2012 tại TPHCM. Một số doanh nghiệp trong nước cho biết đã lên lịch gặp với khá nhiều khách mua hàng quốc tế.

Ông Võ Anh Tài, Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, cho biết tại công ty này, việc gặp gỡ với các đối tác, khách hàng nước ngoài đã diễn ra trong suốt một tuần nay. "Nhiều đoàn lữ hành, hàng không của Nga, Ấn Độ… đã làm việc với chúng tôi ngay tại trụ sở của công ty", ông nói.

Tương tự như năm ngoái, gian hàng của các nước lân cận như Thái Lan, Campuchia… vẫn là những nơi thu hút nhiều khách mua hàng quốc tế và là nơi tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ để thu hút khách.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới