Thứ Tư, 4/10/2023, 06:39
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ACB phát hành thẻ chip

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ACB phát hành thẻ chip

Thủy Triều

Ông Lý Xuân Hải (phải), Tổng giám đốc ACB, trong buổi họp báo công bố việc phát hành thẻ chip theo chuẩn EMV của ngân hàng ngày 29-6. Ảnh:T.Triều

(TBKTSG Online) – Từ ngày 29-6, Ngân hàng Á Châu (ACB) chính thức áp dụng công nghệ gắn chip điện tử cho các thẻ thanh toán quốc tế do ngân hàng phát hành theo chuẩn EMV – là tiêu chuẩn chung cho các thẻ thanh toán được xây dựng bởi ba tổ chức thẻ hàng đầu thế giới là Europay, Mastercard và Visa.

Thẻ chip theo chuẩn EMV là sản phẩm thẻ được gắn chip điện tử với bộ vi xử lý như một máy tính thu nhỏ đa chức năng và ứng dụng, có khả năng lưu trữ thông tin quan trọng được mã hóa với độ bảo mật cao, đại diện ACB cho biết.

Với tính năng đa ứng dụng của thẻ chip, ACB sẽ đưa thêm nhiều ứng dụng vào thẻ chip để có thể tăng các tiện ích cho chủ thẻ như chương trình tích điểm thưởng, chương trình tích hợp hai hay nhiều ứng dụng tài chính trên chip (thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trên cùng một thẻ), chương trình ví điện tử cho phép một khoản tiền có sẵn trên thẻ để sử dụng trong thanh toán tiền tàu xe, phí cầu đường… mà không cần đến số PIN hay chữ ký.

Nhằm giúp khách hàng thuận tiện trong việc sử dụng thẻ khi thanh toán, mặt sau của các thẻ chip vẫn tồn tại vạch từ, giúp khách hàng sử dụng tại các máy ATM và các điểm thanh toán chưa nâng cấp lên chuẩn EMV.

Hiện tại, ACB đang có 16.000 thẻ tín dụng quốc tế và 200.000 thẻ ghi nợ quốc tế, ngân hàng dự kiến sẽ mất khoảng 6 tháng để chuyển tất cả các thẻ thanh toán quốc tế trên sang thẻ chip. Việc chuyển đổi sẽ được thực hiện dưới sự tư vấn của Công ty TNHH Giải pháp CTS Caliber của Malaysia.

Ông Lý Xuân Hải, Tổng giám đốc Ngân hàng ACB, cho biết ACB đặt kế hoạch thu 90 tỉ đồng lợi nhuận từ trung tâm thẻ của mình trong năm nay, tăng 60% so với năm 2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới