Thứ Bảy, 2/07/2022, 06:05
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

ADB có thể giải ngân nhanh hỗ trợ Việt Nam chống dịch Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ADB có thể giải ngân nhanh hỗ trợ Việt Nam chống dịch Covid-19

Trang Nguyễn

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) sẽ cân nhắc giải ngân nhanh hỗ trợ ngân sách, cho vay chính sách và đẩy nhanh giải ngân các khoản vay hiện tại, để giúp Việt Nam chống dịch Covid-19.

Theo đó, ADB cho biết tổ chức này sẵn sàng hỗ trợ kịp thời và linh hoạt cho chính phủ Việt Nam để ứng phó với đại dịch Covid-19 gây ra.

ADB có thể giải ngân nhanh hỗ trợ Việt Nam chống dịch Covid-19
ADB có thể giải ngân nhanh hỗ trợ ngân sách cho Việt Nam chống dịch Covid-19. 

Chủ tịch ADB, ông Masatsugu Asakawa, khẳng định: “Ngân hàng Phát triển Châu Á sẵn sàng đưa ra hỗ trợ tài chính và tư vấn chính sách để giúp Chính phủ Việt Nam chặn đứng sự lây lan của Covid-19. Chúng tôi sẽ cân nhắc tất cả các giải pháp, gồm cả giải ngân nhanh hỗ trợ ngân sách, cho vay chính sách và đẩy nhanh giải ngân các khoản vay hiện tại, để bảo đảm rằng mọi gói hỗ trợ có thể được phê duyệt nhanh chóng và được giải ngân một cách kịp thời”.  

Ông Asakawa gần đây đã thảo luận cụ thể về các phương án hỗ trợ của ADB với Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng vào ngày 20 tháng 3 và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng trong ngày hôm nay (24-3).

Ngày 18-3, ADB đã công bố gói hỗ trợ ban đầu trị giá 6,5 tỉ đô la để đáp ứng nhu cầu trước mắt của các quốc gia thành viên đang phát triển khi phải ứng phó với đại dịch Covid-19. Ông Asakawa tuyên bố ADB sẽ cung cấp hỗ trợ bổ sung khi cần thiết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới