Thứ Tư, 22/03/2023, 10:43
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


AIG muốn đầu tư bất động sản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AIG muốn đầu tư bất động sản

Ông Kevin P. Fitzpatrick (trái), Chủ tịch Hội đồng quản trị của AIG Real Estate Investment Corp. tặng chiếc áo có tên tập đoàn cho Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải – Ảnh: QUỐC HÙNG

(SGTO) – Tập đoàn bảo hiểm và tài chính của Mỹ – AIG đang có kế hoạch mở rộng đầu tư sang lĩnh vực bất động sản tại thị trường Việt Nam.

Ông Kevin P. Fitzpatrick, Chủ tịch Hội đồng quản trị AIG Real Estate Investment Corp. – một thành viên của tập đoàn AIG, tại buổi gặp gỡ Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải ngày 5-11, cho biết AIG mong muốn tìm được một địa điểm tại trung tâm thành phố để phát triển một khu liên hợp lớn gồm khách sạn, trung tâm thương mại, căn hộ, văn phòng.

Theo ông Fitzpatrick, AIG sẽ đầu tư một phần nguồn vốn đầu tư cho dự án này từ việc huy động trong dịch vụ bảo hiểm của mình.

Chuyến đi này của ông Fitzpatrick nhằm triển khai các cam kết đầu tư vào Việt Nam mà tập đoàn AIG đã trình bày với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại New York vào cuối tháng 9 vừa qua. Theo ông Fitzpatrick, AIG đã đầu tư nhiều dự án bất động sản ở một số thành phố lớn châu Á như Thượng Hải của Trung Quốc, Seoul của Hàn Quốc, và AIG mong muốn phát triển khu liên hợp tại TPHCM đạt chất lượng quốc tế như một điểm nhấn của AIG tại Việt Nam.

Ông cho rằng, hiện tại TPHCM đang có nhu cầu cao về dịch vụ khách sạn cao cấp, và đây là cơ hội lớn để AIG đặt chân vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam. Tuy nhiên, Fitzpatrick lo ngại về việc tìm kiếm địa điểm đầu tư cũng như thủ tục để có được giấy phép. Ông hi vọng lãnh đạo thành phố hỗ trợ để dự án sớm được triển khai thực hiện. Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải ủng hộ kế hoạch đầu tư của AIG.

Ông Hải thông tin rằng thành phố hiện đang cải tạo và nâng cấp một số mặt bằng lớn tại trung tâm để chỉnh trang đô thị. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhà đầu tư muốn phát triển các dự án bất động sản lớn tại đây. Do đó, AIG nên tìm các đối tác trong nước để hợp tác phát triển dự án.

Ông Hải cũng lưu ý với nhà đầu tư rằng, thành phố khuyến khích phát triển các dự án khách sạn đạt tiêu chuẩn năm sao và trung tâm thương mại cao cấp, nhưng hạn chế phát triển về nhà ở, nhằm hạn chế tình trạng kẹt xe tại khu vực trung tâm. Đồng thời, thành phố khuyến khích các nhà đầu tư tham gia phát triển các khu đô thị mới.

Bí thư Lê Thanh Hải cũng mong muốn nhà đầu tư AIG tham gia vào dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2). Nơi đây, diện tích đất trố́ng còn nhiều và sẽ trở thành một trung tâm hành chính trong tương lai không xa. Ông cũng mong muốn AIG đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng của thành phố, vốn đang quá tải và yếu kém so với sự phát triển của nền kinh tế. Sau khi đã có mặt trong lĩnh vực bảo hiểm và cho thuê máy bay tại Việt Nam, AIG hiện cũng đang chờ giấy phép được hoạt động trong lĩnh vực tài chính và tín dụng tiêu dùng tại thị trường này.

QUỐC HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới