Amara thay chủ, đổi tên
![]() |
Công nhân đang gắn logo mới của khách sạn Ramana Saigon - Ảnh: Đình Dũng |
(TBKTSG Online) - Ramana Saigon Hotel là tên gọi mới của khách sạn Amara Saigon trên đường Lê Văn Sỹ, Quận 3, TPHCM, sau khi Công ty TNHH Khách sạn Ngôi Sao Việt, thành viên của Công ty Vina Properties, tiếp quản khách sạn.
Hợp đồng chuyển nhượng được ký kết vào tháng 11 năm ngoái. Theo đó, Vina Properties nhận chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp từ phía đối tác nước ngoài là Công ty Kovina Investments Limited của Hồng Kông và AOI Saigon Pte Ltd. của
Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Khách sạn Ngôi Sao Việt, việc một doanh nghiệp 100% vốn trong nước đã đàm phán thành công và mua lại toàn bộ phần vốn góp của công ty nước ngoài là một bước phát triển mới của ngành kinh doanh khách sạn, đặc biệt là khách sạn tiêu chuẩn quốc tế 4-5 sao, vốn vẫn được coi là điểm mạnh và là ưu thế của các công ty nước ngoài từ trước đến nay.
Ông Anh cho biết mặc dù tiếp quản khách sạn vào thời điểm kinh tế khó khăn, nhưng lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng và tình hình vốn đầu tư nước ngoài tăng mạnh trong năm nay cho thấy Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn thu hút không chỉ khách du lịch mà còn nhiều nhà đầu tư lớn từ các tập đoàn đa quốc gia. Vì vậy, nhu cầu về khách sạn, đặc biệt tại các thành phố lớn, cũng sẽ tăng lên mạnh mẽ.
Công ty đã có kế hoạch nâng cấp tổng thể khách sạn với kinh phí ban đầu có thể lên đến 15 triệu đô la Mỹ nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng, đa dạng hóa dịch vụ, hoàn thiện hệ thống quản lý đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Khách sạn sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh ở những thị phần truyền thống như khách Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan... đồng thời mở rộng đến khách Nga, Mỹ và châu Âu trong thời gian tới.
ĐÌNH DŨNG