Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

An Giang dừng hoạt động khu du lịch Núi Sam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

An Giang dừng hoạt động khu du lịch Núi Sam

Trung Chánh

(KTSG Online) – Khu du lịch quốc gia Núi Sam (Châu Đốc, An Giang) có quy mô khoảng 1.487 ha chính thức tạm dừng hoạt động vào hôm nay, 10-5. Việc tạm dừng của khu du lịch này nhằm ứng phó với dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

An Giang dừng hoạt động khu du lịch Núi Sam
Một góc trong Khu du lịch quốc gia Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Ảnh: Trung Chánh

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Châu Đốc cho biết thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, ảnh hướng đến cộng đồng và tình hình kinh tế- xã hội. Chính vì vậy, UBND TP Châu Đốc đã quyết định tạm dừng các hoạt động trong khu du lịch Quốc gia Núi Sam từ 0 giờ ngày 10-5.

Theo ông Tuấn, việc dừng các hoạt động của khu du lịch quốc gia Núi Sam để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố cũng như an toàn cho nhân dân và du khách.

Thời gian tạm dừng các hoạt động tại Khu du lịch quốc gia Núi Sam được thực hiện cho đến khi tình hình dịch Covid-19 ổn định, khi đó, UBND TP Châu Đốc này sẽ có thông báo chính thức.

Khu du lịch quốc gia núi Sam có nhiều thắng cảnh nổi tiếng như Chùa Hang, Tây An cổ tự, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Miếu Bà Chúa xứ núi Sam.

Từ tháng Giêng đến tháng 4 âm lịch là mùa trảy hội hành hương vía Bà Chúa xứ, đây là lễ hội truyền thống có giá trị văn hóa tâm linh tín ngưỡng lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long được tổ chức vào tháng 4 âm lịch hằng năm luôn thu hút hàng triệu lượt du khách.

Theo tìm hiểu của KTSG Online, vào năm 2017, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quyết định quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Núi Sam, tỉnh An Giang đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo đó, khu du lịch này có quy mô 1.487 ha thuộc địa phận phường Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Trong đó, phía Bắc giáp phường Châu Phú A, phí Đông giáp phường Châu Phú B, phía Tây giáp kênh Vĩnh Tế và phia Nam giáp đất nông nghiệp.

Quan điểm phát triển khu du lịch này, đó là trên cơ sở khai thác hợp lý thế mạnh về du lịch văn hoá- tâm linh, kết hợp khai thác phát triển các loại hình vui chơi, giải trí, khám phá, thể thao và nghỉ dưỡng để trở thành điểm đến du lịch có chất lượng với khả năng cạnh tranh cao. Mục tiêu là đến năm 2025 đón khoảng 6 triệu lượt khách, trong đó, có 800.000 lượt khách lưu trí với doanh thu du lịch đạt 2.600 tỉ đồng; đến năm 2030 đón 7 triệu lượt khách, trong đó, có 1 triệu lượt khách lưu trú với doanh thu du lịch đạt 6.000 tỉ đồng.

Ngoài ra, mục tiêu đến năm 2025 tạo việc làm cho trên 5.000 lao động và đến năm 2030 tạo công ăn việc làm cho 9.000 lao động.

Khu du lịch quốc gia Núi Sam được công nhận là khu du lịch Quốc gia vào năm 2018.

Đại học An Giang có 3 trường hợp F1, sinh viên, giảng viên một số lớp ngưng đến trường

Vào hôm nay, 10-5, ông Lê Văn Thắng, Hiệu trưởng Đại học An Giang đã ký văn bản về việc thực hiện an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Đại học An Giang yêu cầu tất cả sinh viên, giảng viên dạy ở các lớp ĐH 19SH; ĐH 21VN và ĐH 20KQ tạm thời không đến trường từ hôm nay, 10-5, đến khi có thông báo mới.

Chỉ đạo nêu trên được đưa ra trong bối cảnh trường Đại học An Giang có 3 trường hợp sinh viên là F1 đang thực hiện cách ly tập trung theo học ở ba lớp nêu trên.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới