Chủ Nhật, 24/09/2023, 20:02
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


An Giang: Hai đơn vị được trao chứng nhận Global GAP

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

An Giang: Hai đơn vị được trao chứng nhận Global GAP

Hoàng Vũ

Đại diện hai đơn vị cùng nhận giấy chứng nhận Global GAP- Ảnh: Hoàng Vũ

(TBKTSG Online) – Sáng 10- 6, đại diện tổ chức SGS Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND tỉnh An Giang, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP)… đã trao 2 giấy chứng nhận Global GAP cho Công ty cổ phần Việt An (Anvifish co…) và Trung tâm giống thủy sản An Giang.

Hiện nay, Công ty cổ phần Việt An có 2 vùng nuôi theo tiêu chuẩn Global GAP với tổng diện tích trên 25 héc ta. Các vùng nuôi đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, bao gồm việc xử lý nước thải không làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân chung quanh, không phá vỡ cấu trúc sinh thái thiên nhiên…

Còn Trung tâm giống thủy sản An Giang, trước đó đã áp dụng và đuợc cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn SQF 1000CM trên sản phẩm cá tra bột và cá tra giống từ năm 2007-2008. Trên cơ sở đó, năm 2009 trung tâm đã xây dựng và hoàn chỉnh dần hệ thống quản lý chất lượng quy trình sản xuất cá tra bột và cá tra giống theo tiêu chuẩn Global GAP.

Đến nay An Giang đã có 2 doanh nghiệp và 1 trung tâm được tổ chức SGS Việt Nam chứng nhận đạt tiêu chuẩn Global GAP trong lĩnh vực thủy sản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới