Thứ Năm, 21/10/2021, 15:14
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ăn sáng với bánh mì kẹp chả bò

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ăn sáng với bánh mì kẹp chả bò

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Khoảng sáu tháng trở lại đây, mỗi sáng sớm, người ta thấy hàng người đông đúc đậu xe thành hàng dài tại một tiệm bánh mì trên đường Bà Huyện Thanh Quan. Cảnh tượng tương tự diễn ra tại hai địa điểm khác trên đường Pasteur và Cô Giang. Điều thú vị là họ đang chờ để mua… ổ bánh mì kẹp chả bò Đà Nẵng.

Với nhiều người sành ăn, khi nói đến ẩm thực Đà Nẵng không thể bỏ qua món chả bò. Nếu so với giò chả làm từ thịt heo thì chả bò giòn, dai và ngọt thịt hơn. Dù vậy, có lẽ do giá tiền hơi đắt nên hương vị của món ăn này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi ở nhiều địa phương khác.

Ăn sáng với bánh mì kẹp chả bò
Khách hàng dừng lại mua bánh mí kẹp chả bò vào mỗi buổi sáng sớm – ảnh: Huy Nguyễn

Tuấn Mập là một người con Đà Nẵng mưu sinh tại đất Sài Gòn với nghề kinh doanh chả bò Đà Nẵng. Đến một lúc, anh nhận ra cần phải tìm cách gì đó để mang hương vị đặc biệt của món ăn này đến với thực khách ở thành phố đông dân nhất nước. Điều anh muốn và biến thành hiện thực nằm trong hương vị của món bánh mì kẹp chả bò.

Bánh mì kẹp chả bò của Tuấn Mập hấp dẫn thực khách trước tiên nhờ giá rẻ, chỉ 12.000 đồng/ổ. Kế đến là cái nóng hổi và giòn tan của ổ bánh mì được nướng tại tiệm. Cuối cùng là mùi thơm, độ giòn và vị ngọt tự nhiên của chả bò pha lẫn với mùi thơm của hành phi, vị béo của patê và phô-mai. Tất cả những hương vị ấy tổng hợp lại cho ra một ổ bánh mì thơm ngon theo một kiểu riêng biệt.

Do thực khách của món ăn này đều thuộc dạng mua mang đi theo kiểu take-away nên Tuấn Mập khoác lên ổ bánh một vẻ ngoài tiện lợi và đẹp mắt theo kiểu fast-food của người phương Tây. Đó là chiếc giấy gói sáng bóng có in hình chủ quán, kèm theo chiếc khăn ướt và chiếc tăm xỉa răng được đóng bao bì cùng tông màu trắng đen với giấy gói bánh mì. Vẻ ngoài ấy mang đến cho thực khách một cảm giác ổ bánh mì vừa hợp vệ sinh vừa ngon mắt.

Một điều cần phải nói đến tại các tiệm bánh mì chả bò là nhân viên phục vụ ân cần và nhanh nhẹn. Dù khách hàng tập trung đông đến mức nào thì họ vẫn không để thượng đế của mình chợ đợi quá lâu. Không chỉ thế, tiệm còn phục vụ giao hàng tận nơi cho khách hàng mua từ 10 chiếc trở lên. Ngoài bánh mì kẹp chả bò thì các tiệm của Tuấn Mập cũng bán món bánh mì gà, bánh mì thịt heo và món xôi gà.

Bánh mì kẹp chả bò Đà Nẵng tọa lạc tại các địa chỉ 196 Pastuer, P.6, Q.3; 88/51 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q3; 44 Cô Giang, phường cầu ông lãnh, Q.1.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới