Thứ Tư, 10/08/2022, 12:19
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ăn tết trên công trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ăn tết trên công trường

Anh Quân

Công nhân thi công đường dẫn vào hầm Thủ Thiêm phía quận 2 sáng ngày 30 tết. Ảnh: Anh Quân

(TBKTSG Online) – Ăn tết trên công trường với công nhân, kỹ sư ngành cầu đường là chuyện bình thường. Ngày tết trên nhiều công trình quan trọng của đất nước vẫn còn hàng nghìn công nhân phải đón cái tết xa gia đình.

Tại công trường xây dựng Đại lộ Đông – Tây TPHCM ngày 30 tết một số công việc vẫn được duy trì như những ngày bình thường nhằm đảm bảo tiến độ thi công.

Nhiều công nhân cho biết ban giám đốc các công ty xây dựng cũng như ban quản lý dự án rất quan tâm đến việc tổ chức cho công nhân một cái tết dù xa nhà nhưng vẫn ấm cúng và vui vẻ.

Trên công trường thi công hầm Thủ Thiêm (hầm ngầm vượt sông Sài Gòn nối giữa quận 1 và quận 2) ở khu vực quận 1, công nhân Trần Văn Cường, quê ở Đồng Tháp, nói rằng đây là lần đầu tiên anh ăn tết xa nhà nên rất nhớ gia đình.

Không chỉ những công nhân lần đầu tiên ăn tết xa nhà như anh Cường thấy buồn trước không khí rộn ràng đón tết của những gia đình xung quanh, nhiều người đã hai năm đón xuân trên công trường cũng cảm thấy buồn.

Anh Trần Thanh Sang, quê ở Vĩnh Long, nói rằng anh đã có cảm giác quen thuộc hơn khi đón cái tết thứ hai trên công trường này. Anh Sang dự kiến sẽ gọi điện thoại về nhà để chúc tết vào thời khắc giao thừa và đầu năm mới.

Bên phía bờ quận 2 của hầm vượt cầu Thủ Thiêm, các công nhân vẫn làm việc bình thường vào sáng ngày 30 tết. Anh Nguyễn Văn Thanh, quản lý một khu lán trại công nhân thuộc gói thầu xây dựng hầm, nói rằng các công nhân sẽ được nghỉ buổi chiều ngày 30 và ngày mồng Một, đến sáng mồng Hai tết sẽ tiếp tục làm việc trên công trường.

Anh Thanh cũng nói với TBKTSG Online rằng các anh em ở đây cảm thấy vui hơn khi giao thừa được chứng kiến màn bắn pháo hoa. Địa điểm bắn pháo hoa cách công trường 300 mét.

Đối với những công nhân ở xa nhận nhiệm vụ ở lại công trình thi công trong ngày tết, ban quản lý dự án Đại lộ Đông – Tây cho biết sẽ tổ chức cho họ đón tết tại công trường với đầy đủ các loại thực phẩm, bánh mứt, trà…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới