Thứ Ba, 29/11/2022, 23:02
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoÁo ngực Trung Quốc “đội lốt” hàng nội để tiêu thụ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Áo ngực Trung Quốc “đội lốt” hàng nội để tiêu thụ

Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Chuyện “Áo ngực Trung Quốc chứa hóa chất độc hại” đã vô tình kích cầu cho thị trường chuyên doanh mặt hàng này, khi người tiêu dùng đua nhau vứt bỏ những sản phẩm dán nhãn “Made in China” để mua hàng hiệu hoặc nội địa.

Những ngày này, nhiều sạp kinh doanh áo ngực ở các chợ đầu mối quần áo như Tân Bình, An Đông… đã treo biển cam kết về nguồn hàng của mình, tuy nhiên thực hư thế nào thì chỉ có họ biết!

Áo ngực Trung Quốc “đội lốt” hàng nội để tiêu thụ

Từ một tháng qua, việc báo chí liên tục đưa tin về hiểm họa chứa trong áo ngực Trung Quốc đã khiến sức tiêu thụ của dòng sản phẩm này chậm hẳn lại, đặc biệt là khi trên thị trường xuất hiện hàng giảm giá của các thương hiệu nổi tiếng như Triumph, Vera…

Thế nhưng theo phản ánh của giới bán sỉ, làn sóng “tẩy chay” áo ngực Trung Quốc chỉ thực sự bùng phát từ tuần rồi, sau khi Viện Hóa học và Viện Khoa học Hình sự cùng xác nhận “áo ngực Trung Quốc chứa silicon và các hoạt chất PAHs gây ung thư”.

Trao đổi với các chủ sạp bán nội y trên đường Lê Minh Xuân (chợ Tân Bình), được biết khoảng mười ngày nay “mối” từ các tỉnh miền Tây lên lấy hàng với số lượng lớn bất thường. Lý do là hầu hết phụ nữ nông thôn trước giờ vẫn dùng hàng Trung Quốc “vừa rẻ, vừa đẹp”, nay đồng loạt vứt bỏ những sản phẩm này, chuyển sang dùng hàng Việt Nam dù mẫu mã có xấu hơn.

“Áo ngực của các cơ sở may trong nước mẫu mã rất xấu, bán chậm nên tụi tui ít lấy. Hàng chất lượng cao như Vera, Triumph… thì lại đắt quá, chỉ bán được ở các showroom chứ khó ra chợ được. Hàng Trung Quốc kiểu dáng bắt mắt, mẫu mã đa dạng mà giá lại rẻ… nhưng sau vụ lùm xùm này suốt ngày bán không được mấy cái!”, một chủ sạp than thở.

Đống áo ngực này gần đây được giới thiệu là "hàng Việt Nam xuất khẩu không hết nên thanh lý" – Ảnh: Kinh Luân

Tuy nhiên, thông tin từ Chi cục Quản lý Thị trường TPHCM cho biết gần đây có nhiều dấu hiệu cho thấy giới thương lái đang “làm phép” để biến hàng Trung Quốc thành hàng Việt Nam.

“Vì vậy mà tại các chợ nhỏ và các tuyến đường gần chợ vốn từ trước đến nay chủ yếu là bán áo ngực Trung Quốc nay lại xuất hiện nhan nhản hàng nội. Cụ thể là những sạp chuyên doanh quần áo giá rẻ quanh chợ Tân Bình, trước đây hàng Trung Quốc đổ đống thì nay vẫn y như vậy nhưng phía trên treo bảng hiệu “Có áo ngực Việt Nam – chất lượng cao, giá rẻ”.

Thế nhưng khi xem kỹ thì thấy những dấu hiệu rất đáng ngờ, bên cạnh dấu vết nhãn mác bị cắt bỏ là chiếc tem mới in độc hàng chữ “Made in Việt Nam” rất cẩu thả, không hề có tên nhà sản xuất hay địa chỉ.

Trong vai một tiểu thương đi tìm nơi in nhãn hàng, TBKTSG Online được một chủ tiệm chuyên doanh phụ kiện may mặc đường Tân Tiến (quận tân Bình) “bật mí” cho biết các tiểu thương bán áo ngực đã đặt hàng chị in mác “Made in Vietnam” với giá  100 đồng/chiếc.

“Anh muốn mẫu mã sao tui cũng chiều… Nếu in số lượng lớn thì giá sẽ rẻ chút đỉnh, nhưng phải trên 1.000 chiếc”, chị chủ tiệm nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới