Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Áo quần và đồ dùng trẻ em do Trung Quốc sản xuất kém an toàn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Áo quần và đồ dùng trẻ em do Trung Quốc sản xuất kém an toàn

Thái Phương

(TBKTSG Online) – Gần một nửa số quần áo và một phần ba số đồ dùng bằng gỗ cho trẻ em sản xuất trong tỉnh Quảng Đông – tỉnh công nghiệp hàng đầu của Trung Quốc – là không an toàn.

Nhật báo China Daily của Trung Quốc cho biết, một cuộc điều tra chính thức do các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Đông tiến hành đã phát hiện ra điều này và ghi nhận nhiều sản phẩm chất chứa các lọai hóa chất độc hại.

Cuộc điều tra chỉ ra rằng có 53,5% số áo quần được kiểm tra là đạt mức tiêu chuẩn an toàn, số còn lại thì chứa chất formaldehyde vượt mức cho phép. Formaldehyde (fooc-môn) là loại hóa chất có thể gây viêm nhiễm da và đường hô hấp.

Trong các đồ nội thất cho trẻ em, 67,7% là an toàn, số còn lại thì chứa quá nhiều chất  formaldehyde hoặc các loại hóa chất khác nguy hiểm tới sức khỏe như chì, catmi và crom.

“Lý do chính dẫn tới việc có nhiều chất formaldehyde và các kim loại nặng khác là việc nhà sản xuất sử dụng sơn và nguyên liệu không đạt tiêu chuẩn” ông Lin Ruixi, người phát ngôn cho ủy ban quản lý an toàn sản phẩm của tỉnh, cho biết.

Tiếng tăm của các nền công nghiệp sản xuất quản lý kém và tham nhũng lan tràn của Trung Quốc đã bị hoen ố nặng nề trong những năm gần đây bởi các vụ tai tiếng về an toàn chung quanh vụ việc thực phẩm nhiễm độc, đồ chơi nguy hiểm và các sản phẩm có hại khác.

Hàng triệu đồ chơi sản xuất ở Trung Quốc – nước sản xuất nhiều đồ chơi nhất thế giới – đã bị thu hồi trong những năm gần đây giữa những nỗi lo sợ rằng những thứ này được chế tạo với các chất độc như sơn có chì hoặc từ các thiết kế sai.

(theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới