Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Áp dụng kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 trong dịp lễ 30-4

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Hàng không vừa có quyết định về việc áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 (áp dụng cho trường hợp có sự kiện chính trị, xã hội trọng đại; có tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội phức tạp) tại các cảng hàng không, sân bay trong dịp lễ sắp tới, từ ngày 29-4 đến 3-5.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TL

Những cảng hàng không, sân bay áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh này là Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc, Cam Ranh và các cơ sở cung cấp dịch vụ đảm bảo cho hoạt động tại các cảng hàng không, TTXVN thông tin.

Đồng thời, các cảng vụ hàng không thông báo nội dung trên cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Nếu có vụ việc đột xuất, đơn vị cần báo cáo ngay đến cơ quan thẩm quyền theo quy định. Trường hợp cần xác minh, làm rõ vụ việc (nếu có), Phòng An ninh hàng không sẽ trực tiếp liên hệ với cơ quan, đơn vị.

Cục Hàng không cũng vừa ban hành chỉ thị về các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ và cao điểm hè 2023.

Cụ thể, các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến bay phục vụ trong những ngày cao điểm, sắp xếp giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trên cơ sở phù hợp với hạ tầng, hạn chế tối đa tình trạng chậm chuyến hoặc hủy chuyến, niêm yết và công khai giá bán vé theo quy định.

Nếu các chuyến bay bị chậm hoặc hủy chuyến, hãng hàng không cần thông báo cho các cảng hàng không, sân bay và các đơn vị có liên quan để xem xét, điều chỉnh kịp thời công tác phục vụ khai thác, tránh lãng phí các nguồn lực và có người đại diện thẩm quyền cho việc giải quyết thắc mắc, khiếu nại của hành khách.

Theo TTXVN, dịp lễ 30-4 và 1-5 tới đây, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến trong ngày cao nhất sẽ đón khoảng 96.000 lượt khách, trong đó, khách nội địa là khoảng 68.000 lượt. Số lượng chuyến bay dịp này khoảng 580 lượt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới