Thứ Hai, 24/01/2022, 05:15
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bắc Giang đón 4 dự án FDI với gần 13.000 tỉ đồng vốn đầu tư

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắc Giang đón 4 dự án FDI với gần 13.000 tỉ đồng vốn đầu tư

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tỉnh Bắc Giang ngày 18-1 đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho đại diện của 4 dự án có vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh này với tổng số vốn gần 13.000 tỉ đồng.

Bắc Giang đón 4 dự án FDI với gần 13.000 tỉ đồng vốn đầu tư
Các doanh nghiệp nhận giấy phép đầu tư tại Bắc Giang vào ngày 18-1. Ảnh: BBG

Các dự án đầu tư gồm dự án nhà máy Fukang Technology của nhà đầu tư Foxconn Singapore PTE Ltd sản xuất, gia công máy tính bảng và máy tính xách tay, công suất khoảng 8 triệu sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư đăng ký 6.233 tỉ đồng, tương đương 270 triệu đô la Mỹ; Dự án công nghệ tế bào quang điện Ja Solar PV Việt Nam của nhà đầu tư Ja Solar Investment (Hong Kong) Limited với mục tiêu sản xuất tấm tế bào quang điện, quy mô công suất 3,5 triệu GW/năm, tổng vốn đầu tư đăng ký 4.848 tỉ đồng, tương đương 210 triệu đô la Mỹ.

Dự án nhà máy Risesun New Material Việt Nam của nhà đầu tư Risesun Investment Pte.Ltd (Singapore) sản xuất các sản phẩm từ nhựa và composite, quy mô công suất 46 triệu m2/năm, tổng vốn đầu tư đăng ký 1.740 tỉ đồng, tương đương 75 triệu đô la Mỹ.

Dự án nhà máy Kodi New Material Việt Nam của nhà đầu tư Risesun Investment Pte.Ltd (Singapore), sản xuất các loại màng trang trí PVC màu, quy mô công suất 70 triệu m2/năm, tổng vốn đầu tư đăng ký 139 tỉ đồng, tương đương 6 triệu đô la Mỹ.

Trong các nhà đầu tư trên, có Foxconn là doanh nghiệp đã đầu tư vào Việt Nam trước đây. Tại buổi nhận giấy phép đầu tư, ông Trác Hiến Hồng, Tổng giám đốc Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải tại Việt Nam, đại diện nhà đầu tư Foxconn Singapore PTE Ltd cho biết, tập đoàn này đầu tư vào Việt Nam từ năm 2007 với hai nhà máy đầu tiên tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Trải qua 13 năm hoạt động, tập đoàn này không ngừng mở rộng quy mô và thành lập thêm nhiều công ty.

Tính đến cuối năm 2020, tổng vốn đầu tư tại Việt Nam của Foxconn là 1,5 tỉ đô la Mỹ, số lượng cán bộ, công nhân viên hơn 53.000 người. Trong đó, số vốn đầu tư tại tỉnh Bắc Giang là 900 triệu đô la Mỹ, giải quyết việc làm cho hơn 35.000 lao động. Dự kiến năm 2021 này, tập đoàn này sẽ đầu tư thêm 700 triệu đô la Mỹ và tăng 10.000 lao động.

Được biết, 5 năm qua, thu hút đầu tư FDI của Bắc Giang luôn nằm trong 10 tỉnh thành phố cao nhất cả nước. Năm 2020, tăng trưởng kinh tế của Bắc Giang đạt 13,02% đứng đầu cả nước; quy mô nền kinh tế GRDP đứng thứ 16 trên toàn quốc. Đến nay, Bắc Giang có 472 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 6 tỉ đô la Mỹ.

Tại sự kiện trên, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ông Lê Ánh Dương cho biết, tỉnh này sẽ cung cấp hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ tốt nhất có thể đối với các nhà đầu tư như giao thông, điện, nước, môi trường phục vụ sản xuất, kinh doanh. UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương cam kết hướng dẫn, hỗ trợ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật, đặc biệt là việc giải quyết các thủ tục hành chính liên quan như đăng ký doanh nghiệp, đầu tư, đất đai, môi trường, xây dựng… để nhà đầu tư sớm triển khai dự án và đi vào sản xuất ổn định.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cho biết sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ với các doanh nghiệp thông qua việc định kỳ tổ chức các cuộc tiếp xúc, đối thoại để kịp thời nắm bắt các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc. Bởi tỉnh này xác định khó khăn của doanh nghiệp cũng là khó khăn của tỉnh và có trách nhiệm tìm những giải pháp cùng tháo gỡ trong quá trình hoạt động trên địa bàn.

Tỉnh này cũng đề nghị các nhà đầu tư bảo đảm thực hiện đúng tiến độ và những nội dung đã đăng ký. Trong quá trình đầu tư, sản xuất kinh doanh phải gắn với bảo vệ môi trường; ưu tiên ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất; cân đối giữa mục tiêu lợi nhuận với đối xử thỏa đáng với người lao động, tạo cơ hội để người lao động phát triển chuyên môn, tay nghề và thụ hưởng môi trường lao động an toàn, được tôn trọng…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới