Thứ Hai, 4/07/2022, 18:30
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bánh tét Hóc Môn, Củ Chi đoạt giải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bánh tét Hóc Môn, Củ Chi đoạt giải

Đào Loan

Ông Đồ của đội quận 5 với áo dài, khăn đóng đang trang trí bánh. Đội này đoạt giải hình thức đẹp của bảng Bánh tét sáng tạo – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Sáng nay, 10-2, Ban giám khảo Hội thi nấu bánh tét Tết Canh Dần đã chọn bánh tét của huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi, sản phẩm của hai đội đoạt giải nhất cuộc thi làm những chiếc bánh dâng cúng vua Hùng vào ngày 29 Tết.

>> Nhấn vào đây để xem một số hình ảnh về cuộc thi này

Buổi chung kết đã diễn ra tại Công viên Văn hóa Đầm Sen với sự tham gia của 24 đội đại diện cho 24 quận, huyện của TPHCM. Đây là những đội đã được chọn ra từ vòng loại tại các quận, huyện.

Kết quả, đội của huyện Hóc Môn đoạt giải nhất bảng Bánh tét truyền thống, giải nhì thuộc về quận 10, quận Bình Tân đoạt giải ba.

Ba giải phụ gồm, giải hương vị đặc sắc thuộc về đội quận 1, giải hình thức dành cho đội quận 11 và giải trình bày thuộc về quận Bình Thạnh.

Ở bảng Bánh tét sáng tạo, giải nhất thuộc về huyện Củ Chi, quận 2 đoạt giải nhì, quận 4 đoạt giải ba.

Ba giải phụ gồm, giải hương vị đặc sắc thuộc về đội quận Tân Bình, giải hình thức dành cho đội quận 5 và giải trình bày thuộc về quận Gò Vấp.

Cũng trong buổi chung kết, đại diện ban tổ chức đã trao khoảng 4.000 chiếc bánh tét cho đại diện các cơ sở nhận bảo trợ xã hội. Đây là số bánh đầu tiên trong 10.000 chiếc bánh tét sẽ được trao cho người nghèo đón tết trong năm nay.

Hội thi Nấu bánh tét xuân Canh Dần là một trong những hoạt động của Lễ hội tết của TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới