Chủ Nhật, 24/09/2023, 18:53
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bão giật cấp 11, sân bay đóng cửa, hàng chục chuyến bay bị hủy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bão giật cấp 11, sân bay đóng cửa, hàng chục chuyến bay bị hủy

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Do ảnh hưởng của cơn bão số 6 (Nakri) tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên Việt Nam, với sức gió  giật cấp 11, một số sân bay ở Nam Trung Bộ phải đóng cửa, hàng chục chuyến bay bị hủy.

Bão giật cấp 11, sân bay đóng cửa, hàng chục chuyến bay bị hủy
Do ảnh hưởng của bão số 6, hàng chục chuyến bay bị hủy để đảm bảo an toàn. Trong ảnh sân bay Nội Bài trong một đợt bị ảnh hưởng của bão năm 2018 – Ảnh: Lê Anh

Theo thông báo từ các hãng hàng không, do ảnh hưởng của cơn bão số 6 (Nakri) tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên Việt Nam, một số sân bay tại khu vực này thông báo đóng cửa trong thời gian từ 12 giờ 5 phút ngày 10-11 đến 12 giờ ngày 11-11.

Hãng Vietnam Airlines thông báo hủy tổng cộng 12  chuyến bay trên các đường bay giữa Hà Nội và Phú Yên; và từ TPHCM, Hà Nội đi Quy Nhơn; đường bay TPHCM – Đà Lạt; Hà Nội – Buôn Mê Thuột; Đà Nẵng – Buôn Mê Thuột; Buôn Mê Thuột – TPHCM.

Vietnam Airlines điều chỉnh lịch bay sớm từ 1 tiếng 40 phút đến hơn 3 tiếng đối với 6 chuyến bay giữa Hà Nội, TPHCM đến Nha Trang để đảm bảo các chuyến bay cất, hạ cánh tại Nha Trang trước giờ sân bay Cam Ranh đóng cửa. Các chuyến bay đến, đi từ Pleiku cũng sẽ được khởi hành sớm 3 tiếng từ Hà Nội đi Pleiku và từ Pleiku đi TPHCM.

Ngoài ra, Vietnam Airlines sẽ lùi giờ khởi hành từ 12 tiếng đến 18 tiếng đối với 4 chuyến bay quốc tế đến, đi từ Nha Trang sang ngày 11-11 giữa Nha Trang và Thành Đô (Trung Quốc) giữa Nha Trang và Seoul.
Còn hãng Vietjet tính đến tối ngày 10-11, hủy tổng cộng 19 chuyến bay trên các đường bay từ TPHCM, Hà Nội đến Quy Nhơn, Nha Trang, Chu Lai, Tuy Hòa ngày 10-11 và một số chuyến bay từ Nha Trang đi Seoul (Hàn Quốc) ngày 11-11

Hãng cũng điều chỉnh giờ bay của các chuyến chặng Hà Nội – Quy Nhơn; TPHCM – Pleiku –ngày 10-11 và các chuyến bay chặng Hà Nội – Pleiku; chặng Nha Trang – Hà Nội ngày 11-11.

Đối với  Jetstar Pacific, hãng hủy tổng cộng 6 chuyến bay giữa TPHCM đến Quy Nhơn, Tuy Hòa và từ TPHCM  đi Đà Nẵng.

Bên cạnh việc thông báo lịch bay khi có thay đổi đến hành khách, các hãng hàng không khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại khu vực Nam Trung Bộ trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết và thông tin trên website của các hãng. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được các hãng hỗ trợ theo quy định của ngành hàng không.

Theo bản tin cập nhật lúc 17 giờ 05 phút chiều tối 10-11 của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung Ương, bão số 6 đã bắt đầu ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa gây gió mạnh và mưa lớn.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 10-15km, đi vào đất liền các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11 sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến 04 giờ ngày 11-11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 12,9 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 10.

Trên đất liền các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa có gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8-9, giật cấp 11. Từ đêm nay ở Gia Lai, Đắc Lắk gió giật cấp 7. Vùng ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Phú Yên có nước biển dâng kết hợp với thủy triều cao 1,5 – 2,5m.

Do ảnh hưởng của bão số 6, từ nay đến ngày 12-11 ở các tỉnh, thành từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận, khu vực Tây Nguyên có mưa to đến rất to. Cấp độ rủi ro thiên tai do bão là cấp 3.

Mời xem thêm:

>> Hủy hàng loạt chuyến bay đến miền Trung do bão số 4

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới