Thứ Bảy, 9/12/2023, 19:27
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


BASF Việt Nam: Chung tay giúp cộng đồng vượt qua Covid

Minh Tuấn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Việt Nam vừa trải qua đợt dịch Covid-19 tồi tệ nhất trong những tháng vừa qua, với rất nhiều gia đình và người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Ngay từ khi đợt dịch bùng phát, BASF Việt Nam đã cho phép người lao động làm việc từ xa và áp dụng nhiều biện pháp khác để đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên, đối tác, khách hàng và nhà phân phối.

BASF Việt Nam đồng tài trợ một máy thở dành riêng cho trẻ sinh non phải tách khỏi mẹ vì Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương, Tp. Hồ Chí Minh – Ảnh: BASF Việt Nam

“Chúng tôi đã làm bất cứ điều gì có thể để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của mọi người, và xây dựng một cộng đồng bền vững nhằm đối phó với một trong những đại dịch tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ”, ông Erick Contreras, Tổng giám đốc BASF Việt Nam, chia sẻ.

Hỗ trợ kịp thời cho các gia đình khó khăn trong thời gian giãn cách

Vào tháng 5 và tháng 6, tỉnh Bắc Giang trở thành tâm dịch của cả nước với số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, kéo theo hàng loạt biện pháp giãn cách và nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa. Tình hình đó đã khiến nhiều gia đình và con em của họ gặp khó khăn trong việc tiếp cận thực phẩm và các đồ dùng thiết yếu khác.

Đồng hành cùng tổ chức phi chính phủ Saigon Children’s Charity, BASF Việt Nam đã ngay lập tức trao tặng các phần quà cho những gia đình khó khăn, mỗi phần bao gồm các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn và thực phẩm đóng hộp để giúp họ đảm bảo cuộc sống trong giai đoạn khó khăn này.

Dịch bệnh sau đó lan ra các địa phương khác, bao gồm TPHCM, nơi BASF Việt Nam đặt trụ sở. Giãn cách kéo dài từ tháng 7 đã giúp bảo đảm cho sự an toàn của người dân thành phố, nhưng mặt khác ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sinh nhai của rất nhiều gia đình. Họ vốn đã gặp rất nhiều khó khăn từ khi dịch bệnh bùng phát vào năm ngoái, nay lại không thể đi làm trong đợt giãn cách.

Một lần nữa, BASF chung tay với Saigon Children’s Charity vào tháng 8 để hỗ trợ người dân tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất, giúp họ có được nguồn thực phẩm cho cuộc sống hàng ngày.

Đặc biệt, công ty đã trao tặng sách và đồ chơi cho các trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, giúp các em có một mùa hè ý nghĩa và vui tươi hơn.

Tổng cộng, BASF đã hỗ trợ hơn 100 gia đình cùng các em nhỏ tại tâm dịch Bắc Giang và TPHCM.

Số lượng ca nhiễm tăng cao kỷ lục cũng gây áp lực lên hệ thống y tế của thành phố. Các bệnh viện trở nên quá tải, trong khi đội ngũ y bác sĩ phải làm việc ngày đêm trong điều kiện thiếu thốn thiết bị y tế.

Vì vậy, BASF đã đóng góp vào chiến dịch “Breathe Again – Hồi sinh nhịp thở” của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) để trao tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện ở vùng dịch.

Vào đầu tháng 10, cùng với các mạnh thường quân khác, công ty đã trao tặng một máy thở dành riêng cho trẻ sinh thiếu tháng phải tách khỏi mẹ vì Covid-19 tại Bệnh viện Hùng Vương, TPHCM.

“Bình thường mới” trong các hoạt động cộng đồng

Dịch Covid-19 đã phần nào thay đổi cách vận hành của xã hội. Tất cả mọi người, cá nhân hay doanh nghiệp, phải cố gắng thích nghi với tình trạng “bình thường mới” bằng cách hạn chế ra ngoài, hạn chế tiếp xúc và chuyển sang làm việc online nhiều hơn để đảm bảo an toàn cũng như sự vận hành liên tục của doanh nghiệp.

BASF đóng góp vào công tác giáo dục khoa học tại Việt Nam qua chương trình BASF Kids’ Lab (Bé làm thí nghiệm) từ năm 2011, mang lại những thí nghiệm hóa học tương tác thú vị cho các em học sinh.

Một tình nguyện viên của BASF hướng dẫn học sinh tại trường Dương Văn Lịch, Huyện Nhà Bè thực hiện thí nghiệm online thông qua BASF Virtual Lab

“Mỗi năm, khoảng 600 học sinh tiểu học tham gia chương trình BASF Kids’ Lab để tìm hiểu về vai trò của hóa học và khoa học tự nhiên trong cuộc sống thường ngày. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chúng tôi không thể tổ chức chương trình trực tiếp. Nhưng điều đó không thể ngăn cản chúng tôi tiếp tục giúp thế hệ trẻ Việt Nam nuôi dưỡng niềm đam mê hóa học”, ông Erick Contreras cho biết.

Thay vào đó, cuối năm nay công ty sẽ tổ chức các thí nghiệm online bằng tiếng Việt cho các nhà khoa học tương lai thông qua BASF Virtual Lab (http://thinghiemvui.basf.com). Trang web này giúp các bạn nhỏ khám phá thế giới hóa học tuyệt diệu từ bất cứ nơi nào, trường học hay tại nhà, và vào bất cứ lúc nào chỉ với một thiết bị số và kết nối internet.

BASF Việt Nam cũng sẽ trao tặng máy tính đến trường học ở các quận ngoại thành của TPHCM để hỗ trợ việc dạy và học của các học sinh và giáo viên.

Trong quí 4 này, khi dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, công ty sẽ tiếp tục các dự án cải tạo trường học, giúp cải thiện môi trường học tập cho hơn 100 học sinh tiểu học mỗi năm tại vùng sâu vùng xa của tỉnh An Giang.

Ngoài ra, công ty sẽ bàn giao một sân chơi ngoài trời cho các em nhỏ tại một mái ấm ở Hà Nội, giúp các em phát triển thể chất và kỹ năng nhận thức thông qua hoạt động vui chơi.

Một số vật dụng và đồ chơi sẽ được làm từ vật liệu tái chế như lốp xe cũ để khuyến khích các em hình thành thói quen tái sử dụng các vật liệu cũ trong cuộc sống hàng ngày.

“Đây là một trong số rất nhiều chương trình chúng tôi đang thực hiện để góp phần vào sự phát triển bền vững và nâng cao giáo dục tại Việt Nam, một trong những thị trường trọng điểm của chúng tôi trong khu vực”, ông Erick Contreras chia sẻ.

BASF là công ty hóa chất lớn nhất thế giới, về cả doanh thu, đầu tư cho nghiên cứu và phát triển, và số lượng nhân viên. Danh mục sản phẩm của công ty gồm 6 phân khúc chính: hóa chất, vật liệu, giải pháp công nghiệp, công nghệ xử lý bề mặt, dinh dưỡng và chăm sóc, và giải pháp nông nghiệp.

BASF hoạt động tại Việt Nam kể từ khi thành lập văn phòng đại diện vào năm 1994. Công ty TNHH BASF Việt Nam được thành lập năm 2009, cung cấp giải pháp cho các lĩnh vực chính như nông nghiệp, xây dựng, sản xuất ô tô, giày da, sơn, điện và điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới