Thứ Sáu, 9/12/2022, 14:37
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoBắt đầu bán tour khám phá Sơn Đoòng 2017

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bắt đầu bán tour khám phá Sơn Đoòng 2017

Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Du khách mong muốn chinh phục Sơn Đoòng (Quảng Bình), hang động lớn nhất thế giới vào năm 2017, có thể đăng ký mua tour ngay từ bây giờ.

Bắt đầu bán tour khám phá Sơn Đoòng 2017
Đại sứ các nước thám hiểm Sơn Đoòng vào tháng 5-2016. Ảnh: Oxalis Adventure

Hôm qua (15-8), Công ty TNHH một thành viên Chua Me Đất (Oxalis), đơn vị duy nhất được UBND tỉnh Quảng Bình cấp phép tổ chức tour vào Hang Én và Sơn Đoòng, đã chính thức mở bán tour chinh phục Sơn Đoòng năm 2017.

Sau một ngày mở bán, tour Thám hiểm Sơn Đoòng hiện còn khoảng 200 chỗ. Số lượng du khách đăng ký tham gia khám phá hang động này lên đến hàng nghìn người. Oxalis ưu tiên cho những người đăng ký sớm nhất và đạt các yêu cầu về sức khỏe.

Phòng Tiếp thị và Truyền thông của công ty này cho hay, mỗi năm, theo quy định của UBND tỉnh Quảng Bình, sẽ có 640 du khách được khám phá Hang Sơn Đoòng. Tùy theo tình hình thời tiết, trong năm 2017, Oxalis có thể tổ chức cho 500-600 khách. Chi phí cho một khách tương đương 3.000 đô la Mỹ.

Thời gian mở cửa tour sẽ bắt đầu từ tháng 1 đến cuối tháng 8-2017. Vì lý do an toàn, hang Sơn Đoòng sẽ đóng cửa trong mùa lũ từ khoảng tháng 9 đến tháng 1 năm sau. Đây cũng là thời gian để Sơn Đoòng “nghỉ ngơi”, cân bằng lại hệ sinh thái. Đồng thời, đơn vị khai thác tour có thời gian chuẩn bị các trang thiết bị, đào tạo lực lượng phục vụ bảo đảm an toàn và chất lượng cho du khách trong năm sau. 

Theo Oxalis, năm 2016, đã có 442 lượt khách chinh phục thành công Sơn Đoòng. Trong đó, có đoàn khách đặc biệt là đại sứ các nước Argentina, Thụy Điển, Ý, Anh, Úc, Cộng hòa Czech tại Việt Nam, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Tom Malinowski…

Vào đầu tháng 7 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý cấp phép cho công ty này tổ chức khai thác du lịch ở Hang Tiên 2, một trong những hang động được phát hiện gần đây nhất ở Quảng Bình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới