Thứ Năm, 7/12/2023, 21:29
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Selfie quảng bá du lịch Việt

(TBKTSG Online) – Dự án “Super selfie” do Tổng cục Du lịch tổ chức nhằm tăng cường quảng bá du lịch Việt Nam thông qua sức lan tỏa của cộng đồng và mạng xã hội sẽ được triển khai từ nay đến cuối năm.

Bắt đầu bán tour khám phá Sơn Đoòng 2017

(TBKTSG Online) - Du khách mong muốn chinh phục Sơn Đoòng (Quảng Bình), hang động lớn nhất thế giới vào năm 2017, có thể đăng ký mua tour ngay từ bây giờ.

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 7 tăng mạnh

(TBKTSG Online) - Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 7 đạt khoảng 846.300 lượt, tăng đến 41,2 % so với tháng 7-2015.

Việt Nam tham gia chiến lược du lịch “Bốn quốc gia – Một điểm đến”

(TBKTSG Online) - Trong thời gian tới ngành du lịch của bốn quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam, trên cơ sở Chiến lược marketing du lịch và kế hoạch hành động 2015-2020, sẽ đẩy mạnh hợp tác nhằm khai thác các tuyến du lịch trọng điểm, tuyến mới và thúc đẩy luồng trao đổi khách nội khối. Đây là một trong những điểm nhấn của hội nghị “Bốn quốc gia – một điểm đến” (Four countries – One destination) về kết nối du lịch và mở rộng hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng được tổ chức tại Yangon, Myanmar hôm nay, 31-7-2016.

Gia hạn miễn thị thực cho công dân 5 nước Tây Âu

(TBKTSG Online) -   Nghị quyết gia hạn miễn thị thực có thời hạn cho công dân năm quốc gia Tây Âu: Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Italia vừa được Thủ tướng Chính phủ thông qua.

Hà Nội mở tour du lịch mới đón khách nội địa

(TBKTSG Online) - Sở Du lịch Hà Hội vừa kết hợp với các đơn vị lữ hành thiết kế thêm tour mới mang tên “Cảm xúc Hà Nội” phục vụ cho khách du lịch nội địa đến từ các tỉnh thành miền Trung và phía Nam.

Chấn chỉnh hoạt động đón khách Trung Quốc ở Khánh Hòa

(TBKTSG Online) - Trước hiện tượng du khách Trung Quốc tăng đột biến dẫn đến nhiều rối loạn ở Khánh Hòa, Tổng cục Du lịch vừa gửi văn bản yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo Sở Du lịch và các ban ngành liên quan chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh, đón du khách từ thị trường này.

Nhiều trái cây lạ tại Lễ hội trái cây Nam bộ 2016

(TBKTSG Online) - Lễ hội trái cây Nam bộ lần thứ 12 đã chính thức khai mạc sáng nay, 1-6, tại Khu du lịch Suối Tiên, quận 9, do Sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Khu du lịch văn hóa Suối Tiên tổ chức.

Đà Nẵng lần đầu tổ chức Hội chợ Du lịch quốc tế

(TBKTSG Online) - Từ ngày 24 đến 26-6, Hội chợ Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016 với chủ đề Nghỉ dưỡng biển và Du lịch MICE (Beach-leisure & M.I.C.E Travel Mart - BMTM Danang 2016) sẽ diễn ra tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng). Đây là lần đầu tiên một hội chợ du lịch quốc tế diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Du khách từ Tây Âu tiếp tục tăng mạnh

(TBKTSG Online) - Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, du khách từ năm thị trường Tây Âu (Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha) được miễn thị thực đến Việt Nam tiếp tục tăng mạnh trong tháng 5 này.

Quảng Bình tìm cách vực dậy ngành du lịch

(TBKTSG Online) - Nhằm thu hút khách du lịch trở lại sau thời gian bị ảnh hưởng nặng nề do hiện tượng cá chết hàng loạt, UBND tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với các sở, ban ngành triển khai nhiều giải pháp cấp bách và lâu dài để kích cầu ngành du lịch từ đây đến cuối năm.

TPHCM lần đầu tổ chức “Tuần lễ trái cây Việt Nam”

(TBKTSG Online) - Từ ngày 1 đến 9-6, “Tuần lễ trái cây Việt Nam” sẽ lần đầu tiên diễn ra tại TPHCM. Chương trình nằm trong khuôn khổ sự kiện “Lễ hội trái cây Nam bộ” lần thứ 12 do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Lấy ý kiến về dự thảo Luật Du lịch sửa đổi

(TBKTSG Online) - Tổng cục Du lịch vừa đăng tải dự thảo Luật Du lịch sửa đổi (do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì soạn thảo) trong vòng 60 ngày để lấy ý kiến từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Sắp diễn ra Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần 6

(TBKTSG Online) - Từ 29-5 đến 1-6, Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam lần 6 sẽ diễn ra tại Công viên văn hóa Đầm Sen (quận 11). Chương trình do Sở Du lịch TPHCM, Cục công tác phía Nam - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đơn vị phối hợp thực hiện.

Khách Trung Quốc tăng vọt, Nha Trang lúng túng

(TBKTSG Online) - Chưa bước vào đợt cao điểm của du lịch hè nhưng hiện nhiều khách sạn từ 3 sao trở lên ở Nha Trang (Khánh Hòa) đã kín phòng do khách Trung Quốc ồ ạt đến. Lượng khách Trung Quốc tăng đột biến khiến ngành du lịch Khánh Hòa gặp nhiều thách thức trong khâu quản lý.

Du khách quốc tế đến Đà Lạt tăng vọt

(TBKTSG Online) - Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, lượng khách quốc tế đến TP Đà Lạt trong 4 tháng đầu năm 2016 đạt hơn 77.000 lượt, tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Có thể nói đây là thành công lớn của ngành du lịch Lâm Đồng khi nhiều năm qua, Đà Lạt không phải là điểm đến yêu thích của du khách nước ngoài.

Bình Thuận ngập tràn du khách dịp lễ

(TBKTSG Online) - Theo thống kê chưa đầy đủ của Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Bình Thuận, trong hai ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương, đã có hơn 24.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại tỉnh này.

Khai mạc “Ngày hội Du lịch TPHCM 2016”

(TBKTSG Online) - “Ngày hội du lịch TPHCM 2016” do Sở du lịch TPHCM tổ chức đã chính thức khai mạc tại Công viên 23-9 (Quận 1) vào tối nay, 24-3.

Du lịch Bình Thuận vượt qua “cú sốc” khách Nga giảm

(TBKTSG Online) - Ngành du lịch Bình Thuận đã vượt qua được "cú sốc" suy giảm lượng khách Nga do đa dạng hóa được nguồn khách quốc tế, thể hiện qua việc du khách nước ngoài đến tỉnh này vẫn tăng.

Mỗi ngày Lý Sơn đón gần 1.500 lượt khách

(TBKTSG Online) - Dù hôm nay đã là mùng 8 Tết nhưng vẫn có rất đông du khách đổ về đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) du xuân. Khách du lịch đến đảo không chỉ có người dân trong tỉnh mà còn đến từ nhiều địa phương khác như Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM…

ĐBSCL: Số du khách tăng nhờ các đường bay mới

(TBKTSG Online) – Tại buổi họp báo tại Cần Thơ hôm nay, 28-1, sau một tuần mở đường bay mới Cần Thơ – Nha Trang, đại diện các đơn vị làm du lịch cho rằng du khách ra vào Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang tăng nhờ biết liên kết khai thác du lịch từ các đường bay đi và đến Cần Thơ.

Khánh Hoà lo ngại dư phòng khách sạn 4-5 sao

(TBKTSG Online) - Tốc độ phát triển khách sạn cao cấp tại Khánh Hoà tăng cao hơn khá nhiều so với mức tăng số lượng du khách đến tỉnh này, và điều này sẽ dẫn đến tình trạng "ế phòng" trong thời gian tới, theo Sở Văn hoá - Thể thao & Du lịch Khánh Hoà.

Hàng ngàn du khách tàu biển đến miền Trung

(TBKTSG Online) - Hôm nay, 6-1, tàu biển Superstar Virgo của Hãng tàu Star Cruises đã chở 1.850 du khách và thuyền viên từ Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc, Áo, Úc, Canada… đến Đà Nẵng. Đây là chuyến "xông đất" đầu năm của Superstar Virgo và tàu sẽ còn quay lại nhiều lần trong năm nay.

Vẫn chưa cấm khách du lịch đến Bình Ba

(TBKTSG Online) - Khách du lịch hiện nay vẫn đến tham quan đảo Bình Ba (thuộc TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) bình thường cho dù Quy chế đảm bảo an ninh, an toàn Căn cứ quân sự Cam Ranh của Chính phủ đã có hiệu lực từ 6-11, trong đó cấm “tiến hành, phát triển các loại hình du lịch” tại khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút.

FLC sẽ đầu tư 1.600 tỉ đồng xây thêm khu nghỉ dưỡng ở Bình Định

(TBKTSG Online) - Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vừa được UBND tỉnh Bình Định ra quyết định chấp thuận cho đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng du lịch sinh thái Eo Gió trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Mới cập nhật