Chủ Nhật, 16/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Bất động sản Mỹ, Úc “hút” doanh nhân Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bất động sản Mỹ, Úc “hút” doanh nhân Việt

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Lĩnh vực bất động sản ở Mỹ và Úc nhận được sự quan tâm của giới doanh nhân, nhà đầu tư trong nước tại buổi tọa đàm "Kinh doanh và đầu tư toàn cầu" tập trung vào 3 thị trường Mỹ, Úc và Canada diễn ra vào chiều ngày 26-11, tại TPHCM.

Bất động sản Mỹ, Úc
Giáo sư Hà Tôn Vinh (thứ 2, bên phải) cùng các diễn giả và đại diện Ban tổ chức thảo luận với khách tham gia sự kiện – Ảnh: Lê Hoàng

Buổi tọa đàm tập trung các diễn giả, chuyên gia đồng thời cũng là những doanh nhân Việt Nam đã có nhiều trải nghiệm thực tế ở ba thị trường nói trên, thu hút hơn 100 doanh nhân và nhà đầu tư trong nước tham dự.

Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng của Việt Nam với các nền kinh tế thế giới, các diễn giả như Giáo sư Hà Tôn Vinh; Chủ tịch Stellar Management, chuyên gia tư vấn đầu tư Mỹ; ông Dương Tấn Phong, chuyên gia tư vấn đầu tư Canada; ông Tùng Nguyễn, Giám đốc sáng lập ABIC, chuyên gia tư vấn đầu tư Úc,… đã cung cấp thông tin về thị trường Mỹ, Canada và Úc và thảo luận về cơ hội cho nhà đầu tư, doanh nghiệp Việt trong việc thâm nhập mở rộng thị trường. Những thủ tục cơ bản khi thành lập doanh nghiệp; cách chọn các doanh nghiệp ở những thị trường nói trên để liên kết xuất khẩu,… cũng được các chuyên gia tư vấn.

Theo các chuyên gia, cơ hội cho các doanh nhân Việt Nam là khá lớn vì các thị trường này có môi trường kinh doanh tốt, pháp luật ổn định…. Đáng chú ý, cùng với Việt Nam, Úc và Canada cũng có tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ rất thuận lợi để doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, mở rộng kinh doanh ở hai thị trường này. Dự kiến, Mỹ cũng có khả năng sẽ quay lại CPTPP trong tương lai.

Tuy nhiên, tại buổi tọa đàm, những câu hỏi, ý kiến của các doanh nhân, người tham dự sự kiện gửi đến diễn giả phần lớn xoay quanh về cơ hội đầu tư vào lĩnh vực bất động sản mà chủ yếu là nhà ở tại Mỹ và Úc; và những quyền lợi của người nước ngoài mua hoặc đầu tư vào nhà ở tại hai quốc gia này như thế nào,…

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sau khi kết thúc sự kiện, Giáo sư Hà Tôn Vinh, với kinh nghiệm 50 năm sống và làm việc ở Mỹ, cho rằng nếu đã chọn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thì hiện nay cơ hội sinh lợi ở Mỹ không tốt bằng đầu tư ở Việt Nam.

Theo ông, một khi đã chọn Mỹ hay nước nào khác để rót vốn đầu tư, doanh nhân Việt không nên tự làm mà Cần phải có sự tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia, luật sư về đầu tư-kinh doanh để tránh rủi ro hoặc các rắc rối khác sau này.

Cụ thể, doanh nghiệp Việt cần tìm hiểu rõ chính sách pháp luật của từng nước. Sau đó, tìm hiểu kỹ lĩnh vực dự kiến sẽ đầu tư, những quy định đi kèm. Các doanh nghiệp có nhu cầu đầu tư, xuất nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ, Canada, Úc có thể liên hệ với USIS Group để được sự hỗ trợ về thông tin từ các chuyên gia.

Sự kiện do USIS Group tài trợ và thực hiện, Câu lạc bộ CEO Chìa khóa thành công, Câu lạc bộ Investors Club (thuộc công ty con của USIS Group) và Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 tổ chức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới