Thứ Tư, 31/05/2023, 23:04
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bất động sản vẫn thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bất động sản vẫn thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Vân Ly

(KTSG Online) – Hiện lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam vẫn hấp dẫn các nhà đầu nước ngoài trong bối cảnh Covid-19, theo nhận xét được công ty bất động sản Savills Việt Nam cho biết vào ngày 18-5.

Bất động sản vẫn thu hút nhà đầu tư nước ngoài
Bất động sản công nghiệp đang là một trong những lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài. Ảnh minh họa: APH

Savills cho rằng, tính từ năm 2020 tới nay, đầu tư nước ngoài (FDI) vào bất động sản gặp phải những khó khăn nhất định dưới ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và một số thủ tục pháp lý chưa sẵn sàng. 

Trong giai đoạn Covid-19 năm 2020, FDI chưa thể hiện đúng mức độ quan tâm của các nhà đầu tư với thị trường Việt Nam. Tuy vậy, vốn FDI vẫn đổ vào lĩnh vực sản xuất, tạo điều kiện cho ngành bất động sản cũng có những chuyển biến tích cực. Thêm vào đó, với việc đạt tăng trưởng dương trong năm 2020 bất chấp tác động của dịch Covid-19 đến các hoạt động kinh tế, Việt Nam đang trở thành ứng cử viên sáng giá cho quá trình chuyển dịch chuỗi giá trị ở châu Á.

Trong năm 2021, Savills cho rằng 3 lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư bao gồm bất động sản nhà ở, bất động sản văn phòng và bất động sản công nghiệp. Đặc biệt trong năm 2020 và 2021, nhu cầu về văn phòng tăng trưởng mạnh.

Savills nhận thấy tại Hà Nội các doanh nghiệp nội địa và quốc tế đang có xu hướng sử dụng không gian văn phòng chất lượng cao với diện tích mặt sàn lớn. Việt Nam là thị trường mục tiêu quan trọng của các công ty đa quốc gia, đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành công nghệ, dịch vụ tài chính, bảo hiểm nhân thọ.

Với rất nhiều dự án đang được xây dựng, nguồn cung mới có khả năng khiến phân khúc văn phòng trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều. Thị trường Hà Nội hiện có các tòa nhà cung cấp không gian văn phòng chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Khi Covid-19 được khống chế, mọi người có thể nhanh chóng quay trở lại văn phòng và không phải làm việc từ xa trong thời gian quá dài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới