Chủ Nhật, 25/09/2022, 16:16
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bay nội địa, không phải kiểm tra thẻ hành lý tại nhà ga đến

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hôm nay (29-8), Vietnam Airlines cho biết, các hãng hàng không trong nước, trong đó có hãng này, Pacific Airlines và VASCO, đã phối hợp với các cảng hàng không bắt đầu thực hiện việc dừng kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra các nhà ga đến nội địa.

Các hãng hàng không trong nước và các cảng hàng không đã bắt đầu thực hiện việc dừng kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra các nhà ga đến nội địa. Ảnh minh họa: Minh Duy

Theo Vietnam Airlines, việc không kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra các nhà ga đến nội địa sẽ giúp tiết kiệm thời gian, giảm bớt thủ tục, tạo luồng di chuyển ra về thông thoáng cho hành khách.

Để thuận tiện cho việc nhận biết hành lý, hành khách nên gắn “Thẻ nhận dạng hành lý – Name tag” có thông tin tên và số điện thoại của trên vali.

Vienam Airlines cũng cung cấp miễn phí “Name Tag” cho khách hàng tại quầy làm thủ tục. Hành khách cũng có thể tạo điểm nhấn bên ngoài vali như dán một sticker lớn hay buộc một dải ruy băng màu giúp nhận ra hành lý từ xa.

Bên cạnh đó, hành khách nên tự kiểm tra hành lý thêm một lần nữa trước khi rời khỏi sân bay để đảm bảo đã lấy đúng hành lý của mình, tránh lấy nhầm của hành khách khác.

Theo hãng hàng không này, việc không kiểm tra thẻ hành lý ký gửi tại ga đến đã được triển khai từ lâu tại các sân bay quốc tế trên thế giới. Tại Việt Nam, việc dừng kiểm tra thẻ hành lý đến ở ga nội địa đã từng được một số hãng hàng không triển khai trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Cùng với việc dừng kiểm tra thẻ hành lý ký gửi, các hãng hàng không và cảng hàng không cũng đã phối hợp triển khai các biện pháp bổ sung để kiểm soát hành lý ký gửi, ngăn chặn hiện tượng lấy nhầm và mất hành lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới