Thứ Tư, 29/03/2023, 13:37
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bay qua eo biển bằng cánh phản lực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bay qua eo biển bằng cánh phản lực

Chiếc cánh tự chế được làm bằng chất liệu carbon, cân nặng 55kg sau khi được tiếp nhiên liệu và gắn 4 turbine phản lực -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online)- Nhà phiêu lưu người Thụy Sỹ, Yves Rossy, vừa lập nên một kỳ tích trong ngày thứ Sáu, 26-9: bay từ nước Pháp qua eo biển English Channel chỉ bằng một chiếc cánh có gắn động cơ phản lực.

Với một chiếc cánh ràng trên lưng, người phi công 49 tuổi này đã nhảy ra khỏi máy bay ở độ cao 2.500 mét trên bờ biển nước Pháp và bay với chiếc cánh tự chế của mình ở tốc độ hơn 200 km/giờ. Khoảng 10 phút sau, ông kết thúc hành trình 35 ki lô mét bằng cách tắt động cơ và nhảy dù từ độ cao 1.500 mét trên bờ biển nước Anh.

Chiếc cánh làm bằng chất liệu carbon cân nặng 55kg sau khi được tiếp nhiên liệu và gắn thêm 4 turbine phản lực. Do không có tay lái nên Rossy phải chuyển động cơ thể để điều khiển hướng bay. Ông phải mặc một bộ đồ chống nhiệt như của lính cứu hỏa để bảo vệ cơ thể khỏi hơi nóng phả ra từ các turbine.

Chuyến phiêu lưu bằng cánh phản lực của Rossy đã được truyền hình trực tiếp bởi hai chiếc máy bay và hai trực thăng đồng hành với ông qua eo biển.

NGỌC THU (Theo AP, AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới