Thứ Bảy, 23/09/2023, 15:49
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Bảy start-up tham gia vòng gọi vốn tại VIISA Investment Day

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bảy start-up tham gia vòng gọi vốn tại VIISA Investment Day

Chí Thịnh

Bảy start-up tham gia vòng gọi vốn tại VIISA Investment Day
Đai diện WeFit, một trong bảy start-up đang thuyết trình tại buổi Demo Day ngày 21-3-2017. Ảnh: FPT

(TBKTSG Online) – Bảy start-up sẽ có cơ hội gọi vốn vòng đầu tiên tại sự kiện VIISA Investment Day diễn ra trong tháng 4-2017.

Theo thông tin từ Quỹ đầu tư tăng tốc khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (VIISA), đã có 7/8 start-up được chọn thuyết trình về sản phẩm trước các chuyên gia của Tập đoàn FPT, Quỹ đầu tư Dragon Capital, đội ngũ cố vấn của VIISA… Đây là bước chuẩn bị cho sự kiện Ngày kêu gọi nhà đầu tư – VIISA Investment Day – dự kiến diễn ra vào ngày 11-4-2017.

Các cố vấn (mentor) của VIISA sẽ tiếp tục  giúp các start-up cải thiện khả năng thuyết trình để họ có thể gọi được nhiều vốn nhất tại VIISA Investment Day. Sẽ có hàng chục nhà đầu tư, quỹ đầu tư… tham gia sự kiện này.

Riêng VIISA cũng dành khoản tiền 500.000 đô la Mỹ để đầu tư cho các start-up gọi vốn được ở vòng này theo dạng matching (cứ một nhà đầu tư bỏ một đồng cho start-up thì VIISA cũng sẽ góp vốn theo).

Trước đó, đã có tám startups được chọn vào chương trình đào tạo, tăng tốc khởi nghiệp của VIISA từ hơn 150 đơn đăng ký của các công ty khởi nghiệp tại khu vực Đông Nam Á.

VIISA đang hoạt động với bốn nhà đầu tư chính là FPT, Quỹ đầu tư Dragon Capital, Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) và Công ty cổ phần chứng khoán BIDV (BSC). FPT sẽ hỗ trợ tư vấn chuyên môn về mặt giải pháp công nghệ; Dragon Capital cung cấp chuyên môn về tài chính và đầu tư; Hanwha hỗ trợ kết nối mạng lưới toàn cầu, đặc biệt tại Hàn Quốc; còn BSC hỗ trợ các dịch vụ quản lý tài chính.

Bảy start-up sẽ tham gia thuyết trình, kêu gọi đầu tư tại VIISA Investment Day

+ Butterfly Salon: Ứng dụng dữ liệu và trí tuệ nhân tạo vào ngành công
 nghiệp sắc đẹp, giúp người dùng luôn cập nhật được các mốt thời trang mới nhất và tìm được kiểu tóc phù hợp với vẻ nhìn của họ.
+ Fastsell: Nền tảng cho phép người dùng đăng tải, khám phá và mua hàng từ những người 
bán xung quanh một cách nhanh chóng, an toàn và đáng tin cậy.
+ Lexis: Nền tảng pháp lý giúp các công ty và cá nhân được tư vấn pháp luật và trợ giúp mọi lúc mọi nơi, thông qua gói cước trả trước với đường dây hỗ trợ miễn phí.
+ Usedata: Giúp người bán hàng trực tuyến tối ưu hóa kinh doanh thông qua các nền tảng phân tích dữ liệu sản phẩm sẵn có của họ.
+ Wefit: Cung cấp cho người dùng hơn 100 địa chỉ phòng tập thể dục và lựa chọn các lớp tập theo gói đăng ký hàng tháng của họ.
+ Wisepass: Ứng dụng di động hình thức đăng ký thành viên, chỉ với sáu triệu đồng mỗi tháng, mỗi thành viên có thể thưởng thức một chai rượu tùy sở thích mỗi đêm, cung cấp bởi các thương hiệu
/đối tác và tại các quán bar/nhà hàng đối tác đã được chọn lọc.
+ Fixir: Ứng dụng di động giúp người điều khiển xe máy tìm kiếm và đặt cuộc hẹn sửa xe/bảo trì xe ở các cửa hàng dịch vụ tin cậy.

Mời đọc thêm

Công ty VIISA đầu tư vào 8 startups

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới