Thứ Ba, 16/08/2022, 07:44
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bệnh viện Nhi đồng thành phố sắp hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bệnh viện Nhi đồng thành phố sắp hoạt động

Hoàng Nhung

Bệnh viện Nhi đồng thành phố sắp hoạt động
Bệnh Viện Nhi đồng thành phố đã hoàn thành cơ bản và chuẩn bị đưa vào hoạt động. Ảnh: Sở Y tế TPHCM cung cấp

(TBKTSG Online) – Sở Y tế TPHCM cho biết, Bệnh viện Nhi đồng thành phố sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-1-2017, với quy mô 1.000 giường bệnh và tổng mức đầu tư là 4.500 tỉ đồng, được xây dựng trên diện tích 12,47 ha. Đây là bệnh viện hạng 1, chuyên khoa Nhi trực thuộc Sở Y tế TPHCM.

Bệnh viện Nhi đồng tọa lạc tại số 15 đường cao tốc TPHCM – Trung Lương, Tân Kiên, Bình Chánh (TPHCM), là một trong những bệnh viện thuộc Khu y tế kỹ thuật cao Tân Kiên theo đề án Quy hoạch mạng lưới khám chữa bệnh TPHCM đến năm 2020, tầm nhìn năm 2025 của UBND thành phố.

Bệnh viện nhi có 10 phòng chức năng và 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, được trang bị hiện đại với khối hồi sức tích cực chống độc có máy oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO). Trong lĩnh vực ngoại khoa, bệnh viện được trang bị phòng mổ Hybride cho phẫu thuật tim mạch, khoa ngoại thần kinh với hệ thống kính vi phẫu, thiết bị định vị thần kinh. Chẩn đoán hình ảnh được trang bị máy cộng hưởng từ (MRI) và máy chụp cắt lớp điện toán (CT scan) hiện đại 256 lát cắt. Đặc biệt, lần đầu tiên một bệnh viện nhi có khoa y học hạt nhân và khoa xạ trị dành riêng cho trẻ em.

Khi đưa vào hoạt động, bệnh viện sẽ hỗ trợ các Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 giảm tải, đồng thời là cơ sở đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn chất lượng cao cho người dân thành phố, các tỉnh miền Tây Nam bộ và trong khu vực với định hướng tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên sâu.

Bệnh viện còn được giao nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực y bác sĩ chuyên khoa nhi cho thành phố, phối hợp với Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y dược TPHCM, trở thành cơ sở đào tạo theo đúng chủ trương của ngành y tế dưới mô hình viện trường.

Ngoài đội ngũ cán bộ chủ chốt được điều động từ các bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, bệnh viện còn được hỗ trợ chuyên môn và chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện Mắt, Răng Hàm Mặt, Phục hồi chức năng – điều trị bệnh nghề nghiệp, Chợ Rẫy, Chấn thương Chỉnh hình, Ung bướu, Trung tâm Dinh dưỡng trong giai đoạn đầu hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới