Thứ Bảy, 29/01/2022, 15:59
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Bia Budweiser Mỹ được sản xuất tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Bia Budweiser Mỹ được sản xuất tại Việt Nam

Văn Nam

Bia Budweiser Mỹ được sản xuất tại Việt Nam
Nhà máy sản xuất bia của Ab InBev Việt Nam tại Bình Dương – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Sáng nay 21-5, Công ty Anheuser – Busch InBev Việt Nam (AB InBev) đã khánh thành nhà máy sản xuất bia với các thương hiệu của Mỹ là Budweiser và Beck's tại Bình Dương. Nhà máy có công suất 50 triệu lít bia mỗi năm trong giai đoạn 1 và dự kiến tăng lên 100 triệu lít/năm trong giai đoạn tiếp theo.

Theo đại diện AB InBev, bia Budweiser và Beck's sản xuất tại nhà máy tại Bình Dương sẽ được tiêu thụ trong nước và xuất sang thị trường Ấn Độ. Trong tương lai công ty sẽ tiếp tục xuất sản phẩm sang các nước khác trong khu vực như Lào, Campuchia và Philippines.

Ông Ricardo Vasques, Tổng giám đốc AB InBev Việt Nam cho biết nhà máy sản xuất bia tại Bình Dương sử dụng 99% nhân viên là người Việt Nam. Việc AB InBev xây nhà máy tại Việt Nam dựa trên sức tiêu thụ bia Budweiser tăng trưởng tốt thời gian qua.

Trao đổi với TBKTSG Online tại lễ khánh thành nhà máy bia của AB InBev, ông Nguyễn Văn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát Việt Nam cho biết trong năm 2014, tổng lượng bia sản xuất và tiêu thụ cả nước đạt 3,14 tỉ lít, tăng 8,1% so với năm 2013. Dự báo trong năm 2015, tổng lượng bia sản xuất tiêu thụ cả nước sẽ đạt con số gần 3,3 tỉ lít.

Xem thêm:

>> Cuộc chiến bia luôn nóng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới