Thứ Năm, 9/12/2021, 21:54
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

BIDV giảm lãi suất cho vay xuống dưới 1%/tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BIDV giảm lãi suất cho vay xuống dưới 1%/tháng

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa thông báo sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp xuống mức 11,4%/năm bắt đầu từ ngày 1-12.  

Mức lãi suất trên sẽ được áp dụng cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm có thị trường tiêu thụ ổn định, trực tiếp sản xuất tạo ra sản phẩm thiết yếu. Ngoài ra, đối tượng cho vay cũng bao gồm các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các khoản vay tài trợ xuất khẩu, và các khoản vay thu mua lúa gạo phục vụ xuất khẩu.  

Trong khi đó, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa của BIDV sẽ là 13%/năm áp dụng đồng loạt đối với tất cả các khách hàng.

Lãi suất cho vay trung dài hạn sẽ bằng lãi suất tiết kiệm 12 tháng trả sau cộng phí tối thiểu là 3%/năm, và mức lãi suất cho vay tối đa sẽ không vượt quá 150% lãi suất cơ bản hiện hành là 11%. Đối với các hợp đồng trung dài hạn đã ký, các chi nhánh của ngân hàng được phép tiếp tục giải ngân, không bắt buộc dự án đó phải hoàn thành trong năm 2008 và quí 1-2009 như quy định trước đây.   

Đối với các khoản vay cầm cố giấy tờ có giá do BIDV phát hành, các chi nhánh chủ động áp dụng mức phù hợp để khuyến khích khách hàng gửi tiền, và lãi suất vay đảm bảo không vượt quá 150% lãi suất cơ bản.  

Như vậy, chỉ trong  tháng 11, BIDV đã bốn lần hạ lãi suất cho vay nội tệ với mức giảm từ 3,5 đến 4,8 điểm phần trăm.

Tăng trưởng tín dụng của BIDV trong tháng 11 so với  tháng 10 là 4.000 tỉ đồng, cũng là khoản vốn mà BIDV trực tiếp cung ứng cho các doanh nghiệp.  

Trong thông cáo báo chí phát đi bởi ngân hàng này, Chủ tịch Trần Bắc Hà cho biết, dự kiến trong tháng 12, khi BIDV thực hiện giảm lãi suất, mức tăng trưởng tín dụng của ngân hàng so với tháng 11 sẽ đạt 3 – 3,5%, tương đương khoảng 4.500 – 5.000 tỉ đồng vốn được bơm cho các doanh nghịêp.        

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới