Thứ Tư, 7/06/2023, 10:48
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


BIDV lập công ty chứng khoán ở Campuchia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

BIDV lập công ty chứng khoán ở Campuchia

T.Triều

(TBKTSG Online) – Ngày 24-4, tại thủ đô Phnom Penh (Campuchia), Công ty chứng khoán Campuchia – Việt Nam (CVS) đã khai trương hoạt động, theo thông cáo báo chí của Ngân hàng BIDV, ngân hàng có góp vốn trong CVS. Đây là một trong những hoạt động được tổ chức ngay trước thềm Hội nghị xúc tiến Đầu tư Việt Nam – Campuchia lần thứ II dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ hai nước.

CVS có vốn điều lệ 10 triệu đô la Mỹ và được cấp phép thực hiện đầy đủ các nghiệp vụ chứng khoán tại Campuchia như tư vấn đầu tư, môi giới chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp, bảo lãnh phát hành và ngân hàng đầu tư.

CVS được thành lập từ các cổ đông chính là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC), Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Campuchia (IDCC), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty cổ phần Bảo hiểm Campuchia – Việt Nam (CVI), và Công ty Chứng khoán BIDV (BSC).

Trước CVS, BIDV cũng đã góp vốn thành lập các công ty như Công ty Đầu tư – Phát triển Campuchia (IDCC), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC), và Công ty Bảo hiểm Campuchia – Việt Nam (CVI).

IDCC cũng đã được Ủy ban chứng khoán Campuchia lựa chọn là ngân hàng chỉ định thanh toán cho thị trường chứng khoán của vương quốc này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới