Thứ Hai, 26/09/2022, 02:22
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

BIDV và VSIP ký hợp đồng tín dụng cho dự án Khu công nghiệp VSIP III – Bình Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) vừa ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ dự án đầu tư xây dựng Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III tại Bình Dương (VSIP III – Bình Dương).

Sự hợp tác giữa BIDV và VSIP khởi nguồn từ năm 2003 nhằm phát triển VSIP I tại Bình Dương. Năm 2006, hai đơn vị tiếp tục song hành phát triển VSIP II, VSIP II – A và liên tục mở rộng sự hợp tác trên cả nước với VSIP Quảng Ngãi (2013) và VSIP Nghệ An (năm 2015). Sau gần 20 năm đồng hành, BIDV và VSIP tiếp tục thắt chặt mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai đơn vị khi tiến hành ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ phát triển Khu công nghiệp VSIP III – Bình Dương với số tiền tài trợ lên tới 4.600 tỉ đồng (tương đương khoảng 200 triệu đô la Mỹ).

BIDV – ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam về tổng tài sản, có mạng lưới hoạt động rộng khắp trên cả nước nói chung và địa bàn Bình Dương nói riêng – sẽ cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại hỗ trợ hai đơn vị cùng phát triển. Đặc biệt, BIDV đã có kinh nghiệm trong việc phục vụ hơn 15 triệu khách hàng cá nhân và hơn 340.000 khách hàng doanh nghiệp (trong đó có hơn 6.400 doanh nghiệp FDI trên cả nước và hơn 1.000 doanh nghiệp FDI tại địa bàn Bình Dương).

VSIP – với vị thế là một trong những đơn vị phát triển khu công nghiệp hàng đầu Việt Nam – sẽ sử dụng nguồn vốn BIDV tài trợ một cách hiệu quả để triển khai đầu tư xây dựng và phát triển thành công dự án, mang lại hiệu quả kinh tế cho các bên cũng như góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội cũng như thu hút đầu tư của tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hai bên tin tưởng rằng, tiếp nối thành công của các dự án VSIP đã triển khai trên cả nước, dự án Khu công nghiệp VSIP III – Bình Dương sẽ tiếp tục trở thành điểm nhấn và điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng như là hình mẫu tiêu biểu về khu công nghiệp đồng bộ, thông minh, xanh – thân thiện môi trường, bền vững và hiện đại theo định hướng phát triển của tỉnh Bình Dương và Chính phủ Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới